Chủ tịch Cuba Diaz-Canel gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un
Cập nhật: 16:29 | 05/11/2018

 

Chủ tịch Cuba Diaz-Canel đã có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước ngày 5-11.

Cuba và Triều Tiên luôn duy trì trao đổi chặt chẽ kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1960. Hai nước thúc đẩy hợp tác thông qua các thỏa thuận trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: Giáo dục, dầu mỏ, nông nghiệp và thương mại, cũng như các hoạt động trao đổi ngoại giao và văn hóa.

Chủ tịch Cuba Diaz-Canel, nhà lãnh đạo, Triều Tiên, Kim Jong Un

Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ngày 5-11.

Trong thời gian gần đây, Triều Tiên đã phái các quan chức cấp cao, trong đó có ông Choe Ryong-hae, Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên, tới Cuba nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị lâu bền giữa hai nước. Về phía Cuba, hồi tháng 9-2018, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Salvador Valdés Mesa cũng đã tới thăm Triều Tiên để tham dự lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Triều Tiên.

Dự kiến, ông Canel cũng sẽ có có cuộc gặp với Chủ tịch HĐND tối cao Kim Yong Nam và một số lãnh đạo nhà nước cấp cao khác của Triều Tiên.

Triều Tiên là chặng dừng chân thứ hai trong chuyến công du nước ngoài của Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel từ ngày 1 đến 12-11. Trước đó, ông Miguel Diaz-Canel đã tới thăm Nga và có cuộc hội đàm chính thức với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ngoại trưởng Mỹ sẽ gặp nhân vật thứ 2 của Triều Tiên tại New York
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 4-11 tuyên bố ông sẽ gặp Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol tại New York trong tuần tới để nối lại đàm phán phi hạt nhân hóa.
 
Hàn Quốc và Triều Tiên nhất trí xin đồng đăng cai Olympic mùa hè 2032
Hàn Quốc và Triều Tiên ngày 2-11 đã nhất trí thông báo tới Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) về ý định của hai bên về việc xin đồng đăng cai Olympic mùa hè năm 2032.
 
Theo VOV
Chủ tịch Cuba Diaz-Canel, nhà lãnh đạo, Triều Tiên, Kim Jong Un
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất