Ngày đầu cứu hộ đội bóng Thái Lan thành công ngoài mong đợi
Cập nhật: 07:27 | 09/07/2018

 

4 thành viên đầu tiên của đội bóng Thái Lan đã được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi hang Tham Luang trong ngày đầu tiên của chiến dịch giải cứu.

Ngày đầu, cứu hộ, đội bóng Thái Lan, thành công, ngoài mong đợi

Quang cảnh họp báo ngày đầu tiên của chiến dịch cứu hộ.

Đây là thông tin được người dân Thái Lan và thế giới mong chờ nhất trong ngày hôm qua (8-7) và đã được người đứng đầu lực lượng cứu hộ của Thái Lan ông Narongsak đưa ra tại cuộc họp báo diễn ra vào khoảng 21 giờ tối cùng ngày.

Tại cuộc họp báo diễn ra vào tối 8-7 ngay sau khi thông tin các em nhỏ bắt đầu được đưa ra khỏi hang Tham Luang, ông Narongsak, chỉ huy trưởng chiến dịch cứu hộ cho biết “chiến dịch giải cứu đã thành công hơn mong đợi”.

Đã có 90 người tham gia vào chiến dịch giải cứu ngày 8-7, trong đó có 50 người nước ngoài và 40 người Thái. Nhóm giải cứu chính gồm 18 người gồm 10 chuyên gia lặn, 3 chuyên gia kỹ thuật người nước ngoài và 5 người thuộc lực lượng hải quân Thái Lan. Chính vì sự phối hợp ăn ý nên các thành viên trong nhóm cứu hộ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Hiện tại, các công việc cứu hộ đã được dừng lại trong đêm 8-7 do các trang thiết bị cần thiết để giải cứu cho các em nhỏ đã sử dụng hết. Các bình oxy cũng cần phải nạp thêm. Tuy nhiên, một khó khăn lại đến với những người cứu hộ tại Thái Lan khi rạng sáng nay, ở Chiang Rai trời lại đổ mưa nặng hạt. Dự kiến, trong sáng 9-7,Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha sẽ tới trực tiếp hiện trường để thị sát cũng như động viên các nhóm cứu hộ.

Theo VOV

Ngày đầu, cứu hộ, đội bóng Thái Lan, thành công, ngoài mong đợi
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất