Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga xác nhận ông Putin là ứng cử viên tổng thống
Cập nhật: 19:19 | 06/02/2018

 

Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga ngày 6-2 đã chính thức xác nhận Tổng thống sắp mãn nhiệm Vladimir Putin là ứng cử viên trong cuộc bầu cử tổng thống diễn ra vào ngày 18-3 tới tại nước này.

Ủy ban, Bầu cử, Trung ương, Nga, xác nhận, ông Putin, ứng cử viên, tổng thống

Ông Vladimir Putin chính thức trở thành ứng cử viên tổng thống Nga. 

Giấy xác nhận tư cách ứng cử viên tổng thống độc lập đã được quan chức Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga công bố sau khi ông Vladimir Putin đệ trình đủ 300.000 chữ ký ủng hộ tái tranh cử. Nhà lãnh đạo đương nhiệm của Liên bang Nga thậm chí đã nhận được chữ ký ủng hộ của hơn 1,6 triệu cử tri, tín hiệu cho thấy ông Putin hiện vẫn được ủng hộ mạnh mẽ.

Theo kết quả một cuộc khảo sát của Trung tâm nghiên cứu VTSIOM công bố mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhiều khả năng sẽ giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2018. Khảo sát của VTSIOM cho thấy, có khoảng 71% người dân Nga sẽ đi bỏ phiếu trong ngày bầu cử 18-3. Trong đó, khoảng 70% sẽ lựa chọn ủng hộ ông Putin, giúp vị Tổng thống đương nhiệm này bỏ xa các đối thủ vốn được dự báo có tỷ lệ ủng hộ đều không vượt quá 2 con số.

Giới chức Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga cho biết, sẽ có không quá 8 ứng cử viên chạy đua trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay. Ngoài ông Vladimir Putin, còn một số ứng cử viên tiềm tàng khác như ông Pavel Grudinin đại diện đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF); ứng cử viên Vladimir Zhirinovsky của đảng Dân chủ Tự do Nga (LDPR)…Theo thông báo, Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga đã ấn định ngày 10-2 là hạn chót để kiểm tra hồ sơ, chữ ký và ra quyết định về đăng ký ứng cử viên.

Theo Thanh Tuấn/Tin tức


Ủy ban, Bầu cử, Trung ương, Nga, xác nhận, ông Putin, ứng cử viên, tổng thống
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất