Siêu bão Irma khiến ít nhất 10 người Cuba thiệt mạng

Cập nhật: 14:02 | 12/09/2017

Ngày 11-9, Chính phủ Cuba thông báo đã có 10 người thiệt mạng sau khi siêu bão Irma - cơn bão lớn nhất từng được ghi nhận tại Đại Tây Dương - càn quét đảo quốc Caribe này hồi cuối tuần qua, nâng tổng số nạn nhân thiệt mạng do bão tới nay lên 38 người. 

Siêu bão, Irma, càn quét, ít nhất, 10 người, Cuba, thiệt mạng

Cảnh ngập lụt sau những trận mưa lớn do ảnh hưởng của bão Irma ở La Habana ngày 9-9.

Theo giới chức phòng vệ dân sự Cuba, những nạn nhân trên thuộc 4 tỉnh La Havana, Matanzas, Sancti spiritus và Ciego de Avila, các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do bão. Bão Irma đổ bộ Cuba từ cuối ngày 8-9. Đây là cơn bão mạnh cấp 5 đầu tiên đổ bộ nước này kể từ năm 1932. 

Ngay khi bão Irma bắt đầu chuyển hướng lên phía Bắc, Chủ tịch Cuba Raúl Castro đã ra chỉ thị thành lập các nhóm công tác liên ngành đặc biệt nhằm khắc phục những thiệt hại do bão gây ra. 

Mặc dù đã suy yếu thành một cơn bão nhiệt đới, song bão Irma kéo theo mưa lớn vẫn tiếp tục gây lũ lụt và mất điện trên diện rộng tại một số thành phố phía Bắc bang Florida, miền Đông Nam nước Mỹ. Giới chức bang Florida cho biết, bão Irma đã khiến khoảng 5,6 triệu ngôi nhà và các cơ sở kinh doanh rơi vào cảnh mất điện. 

Theo Trung tâm Bão quốc gia Mỹ, tính tới 19 giờ ngày 11-9 (theo giờ Việt Nam), bão Irma, với sức gió 110km/giờ, đang cách thành phố Gainesville, bang Florida, 50 km về phía Tây và đang di chuyển đến bờ biển vịnh Mexico.

Trong khi đó, Văn phòng Cảnh sát trưởng ở Jacksonville cũng thuộc bang trên cho biết công tác cứu hộ đang diễn ra khẩn trương, đồng thời kêu gọi người dân tránh các tuyến đường không an toàn. Cơ quan thời tiết quốc gia đã ban bố cảnh báo về khả năng lũ quét tại thành phố này.

Theo TTXVN


 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo: