Động đất mạnh 8,4 độ richter gây sóng thần ngoài khơi Mexico

Cập nhật: 16:57 | 08/09/2017

Một trận động đất mạnh 8,4 độ richter đã xảy ra ngoài khơi bờ biển Mexico làm ít nhất 5 người thiệt mạng, hàng loạt người dân phải sơ tán và cảnh báo sóng thần trong khu vực.

Động đất, 8,4 độ richter, gây sóng thần, ngoài khơi, Mexico

Động đất làm ít nhất 5 người chết tại Mexico.

Trận động đất xảy ra tại khu vực cách bang Chiapas 165 km về phía Tây trước lúc nửa đêm 7-9 (giờ địa phương), và được cho là trận động đất mạnh nhất tại nước này từ năm 1985, theo cơ quan bảo vệ dân sự. 3 người được xác nhận đã tử vong ở Chiapas, và 2 người ở bang Tabasco, khi Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương cho biết sóng cao tới 3m có thể tấn công bờ biển.

Thống đốc bang Tabasco, Arturo Nunez, cho biết 2 người thiệt mạng là trẻ em. Một người chết sau khi bị bức tường đổ vào, nạn nhân còn lại chết trong bệnh viện.

Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương đã ghi nhận sóng thần ban đầu cao 1m so với mực nước thủy triều tại thành phố Salina Cruzby của Mexico. Trung tâm này dự báo sóng từ 0,3 đến 1m đối với đảo Cook, Ecuador, El Salvador, Fiji, Polynesia thuộc Pháp, Guatemala và Kiribati.

Những con sóng dưới 0,3 mét đã được dự báo đối với các nước như Australia, Nhật Bản và Việt Nam. Mối đe doạ sóng thần đối với Hawaii, Guam và Samoa thuộc Mỹ đã bị loại trừ.

Tại Mexico, các quan chức bảo vệ dân sự đang kiểm tra thiệt hại tại Chiapas, nhưng trận động đất mạnh tới mức đã gây sợ hãi cho người dân ở Mexico City cách hơn 1.000 km. Mọi người chạy khỏi các tòa nhà chung cư, và tập trung thành các nhóm trên phố. Khoảng nửa đêm, các tòa nhà bị rung lắc mạnh trong hơn một phút, nhiều đồ đạc bị rơi khỏi trần. 

Theo Nguyễn Tuyên/ANTĐ


 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo: