Hai đối tượng từ Bắc Giang vào Đắk Lắk cho vay nặng lãi
Cập nhật: 17:59 | 23/02/2021

 

 

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa khởi tố nhóm đối tượng cho vay nặng lãi lên tới 970%/năm.

Bắc Giang, Đắk Lắk , cho vay nặng lãi

Các đối tượng tại cơ quan công an.

3 đối tượng bị khởi tố bao gồm: Hồ Anh Dũng, Phạm Sơn Tiến (HKTT tỉnh Bắc Giang) và Nguyễn Công Vũ (HKTT tại huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk). Theo đó, Dũng và Tiến từ Bắc Giang vào gặp Vũ rồi sau đó 3 đối tượng thuê nhà trọ ở xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột để hoạt động cho vay nặng lãi.

Sau khi in những tờ rơi quảng cáo có ghi số điện thoại, nhóm này đi rải trên nhiều tuyến đường ở TP Buôn Ma Thuột, các huyện Krông Pắk và Ea Kar. Khi có người điện thoại để vay tiền, các đối tượng này sẽ đến xem nhà, đất, tài sản của người cần vay. Lãi suất cho vay từ 110% đến 970%/năm.

Đáng chú ý, các đối tượng còn theo dõi, tìm hiểu thông tin các người dân bị nhóm “tín dụng đen” khác đến thu tiền mà họ không có trả thì sẽ tiếp cận, gạ cho vay tiền. Nếu ai đồng ý vay thì ngoài lãi suất cao, chúng còn đặt ra một số loại phí rồi thu trừ vào số tiền cho vay.

Nhóm này cũng đã tạo một tài khoản tại trang web “admin Mecash” để nhập dữ liệu người vay tiền và quản lý người vay. Nếu người vay không trả tiền, chúng sẽ đe dọa hoặc dùng vũ lực để đòi tiền, thậm chí là đưa hình ảnh của người vay lên mạng xã hội nhằm làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự để ép họ phải trả tiền.

Bước đầu, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Đắk Lắk làm rõ số tiền nhóm này đã cho vay nặng lãi khoảng trên 5 tỷ đồng.

 

Lục Nam: Hàng trăm cây trà hoa vàng bị chặt phá
(BGĐT) – Đại diện Hợp tác xã (HTX) Sản xuất dược liệu Lựu Chanh, xã Trường Sơn, huyện Lục Nam (Bắc Giang) phản ánh, đêm 22/2, kẻ gian lẻn vào vườn ươm của đơn vị chặt phá, lấy trộm nhiều cây giống giá trị lớn.
 

Theo Pháp luật Việt Nam

Bắc Giang, Đắk Lắk , cho vay nặng lãi
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất