Hai tài xế làm rơi học sinh bị phạt tiền
Cập nhật: 20:21 | 05/12/2019

 

 

Hai tài xế Trần Thúc Định (35 tuổi), Cao Tuấn Việt (48 tuổi) bị phạt 2,75 và 13,9 triệu đồng sau khi để học sinh tiểu học rơi khỏi ôtô.

Trong quyết định xử phạt ngày 5-12 của Công an Biên Hoà, ông Định, tài xế xe 16 chỗ làm rơi ba học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Phan Bội Châu, bị xử phạt với các lỗi: Điều khiển ôtô vận chuyển hành khách tháo bớt ghế, không có thiết bị chữa cháy và không có hợp đồng vận chuyển khách. Đơn vị quản lý xe này là Hợp tác xã dịch vụ vận tải Phát An bị phạt 17 triệu đồng, cấm xe hoạt động trong hai tháng.

Hai tài xế, làm rơi học sinh, bị phạt tiền, tài xế Trần Thúc Định , Cao Tuấn Việt

Cửa sau ôtô hỏng, tài xế Trần Thúc Định đã lắp chốt ngoài (vòng tròn đỏ).

Làm việc với cảnh sát, tài xế Định thừa nhận đã tháo hết ghế và chở học sinh bằng ghế nhựa. Cửa sau xe bị hỏng, ông ta tự lắp chốt khoá ngoài. Sáng 26-11, xe chở 16 học sinh và cô giáo không đóng chốt khiến cửa sau bị bung.

Đối với ôtô 16 chỗ làm rơi hai học sinh lớp 4 trên quốc lộ 1 ngày 29-11 tại huyện Trảng Bom, cảnh sát đã xử phạt tài xế Việt với các lỗi: Không có bằng lái xe 16 chỗ, xe hết hạn đăng kiểm, không có phù hiệu, vận chuyển hành khách không có hợp đồng, tháo bớt ghế...

Ông Việt cho biết trước đây thuê tài xế, song hơn năm nay ông tự chạy. Do chỉ có bằng hạng B2 nên ông lên mạng xã hội tìm mua bằng hạng E (bằng lái cho phép lái xe 12 chỗ trở lên) với giá 3,5 triệu đồng. Hành vi trên đang được cơ quan cảnh sát điều tra xử lý riêng.

Liên tiếp 10 ngày qua, nhiều sự cố về xe đưa đón học sinh tại Đồng Nai và Bình Dương khiến nhiều phụ huynh lo lắng. UBND Đồng Nai đã chỉ đạo Sở Giao thông-Vận tải, Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát chất lượng các loại xe này.

Vụ xe đưa rước làm rơi học sinh: Tài xế sử dụng giấy phép lái xe giả
Làm việc với Công an huyện Trảng Bom, ông Việt khai sử dụng giấy phép lái xe giả, được mua với giá 3,5 triệu đồng.
 
Xe ô tô làm rơi 2 học sinh đã hết hạn kiểm định, công an tạm giữ phương tiện
Ngày 30-11, Công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) đã mời tài xế xe ô tô 16 chỗ ngồi làm rơi 2 học sinh trên Quốc lộ 1A lên làm việc. Theo xác minh ban đầu, chiếc xe ô tô trên đã hết hạn đăng kiểm từ ngày 16-11. Lực lượng chức năng đã tạm giữ phương tiện để phục vụ công tác điều tra, xác minh.
 
Đồng Nai: Lại xảy ra bật cửa cốp ô tô đưa đón làm hai học sinh văng xuống quốc lộ
Ngày 30-11, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trảng Bom khẩn trương xác minh thông tin về việc lại xảy ra sự cố bật cửa cốp sau xe ô tô đưa đón học sinh khi đang di chuyển trên Quốc lộ 1A, làm hai em văng xuống đường.
 

Theo VnExpress

Hai tài xế, làm rơi học sinh, bị phạt tiền, tài xế Trần Thúc Định , Cao Tuấn Việt
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất