Bắt đồng phạm trong đường dây làm xăng giả của Trịnh Sướng
Cập nhật: 08:59 | 08/07/2019

Chiều 7-7, Trung tá Nguyễn Văn Chuyên, Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, cơ quan này đã công bố Quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với đối tượng Nguyễn Thị Hồng Thủy (SN 1976, trú tại số 2 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 2, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng).

Đối tượng Thủy bị khởi tố về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả” theo Điều 192, Bộ luật Hình sự.

Bà Thủy được xác định là người có vai trò đồng phạm quan trọng trong đường dây buôn bán xăng kém chất lượng của ông Trịnh Sướng (52 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng - Petrol Mỹ Hưng, trụ sở thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, Sóc Trăng). Bà Thủy là người đã mua các loại dung môi giúp ông Trịnh Sướng làm các loại xăng kém chất lượng để đưa ra bán trên thị trường từ năm 2017 đến đầu năm 2019.

Bắt đồng phạm, đường dây làm xăng giả của Trịnh Sướng, đối tượng Nguyễn Thị Hồng Thủy, Công ty TNHH Mỹ Hưng - Petrol Mỹ Hưng

Vụ việc kinh doanh xăng kém chất lượng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã được thông tin rộng rãi.

Tính đến thời điểm hiện tại, Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố, bắt tạm giam 28 bị can thuộc 4 nhóm sản xuất, kinh doanh xăng kém chất lượng trên địa bàn Đắk Nông và một số tỉnh, thành phố khác.

Theo Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Đắk Nông, từ đầu năm 2017 đến nay, 4 nhóm đối tượng này đã mua dung môi để pha xăng với số tiền khoảng 4.200 tỷ đồng.

Theo đánh giá của Công an tỉnh Đắk Nông, đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, xảy ra tại nhiều tỉnh, thành phố với phương thức, thủ đoạn tinh vi. Công an tỉnh Đắk Nông đã xin ý kiến Bộ Công an và được chỉ đạo thành lập chuyên án.

Từ ngày 28-5 đến 2-6-2019, Ban Chuyên án đã chỉ đạo tổ công tác phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Công an, bắt quả tang các đối tượng đang thực hiện hành vi pha trộn dung môi với chất kích “RON”, bột tạo màu thành xăng giả. Khám xét 6 địa điểm là nơi các đối tượng pha trộn và cất giấu dung môi thuộc địa bàn TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, các tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng, cơ quan chức năng đã tạm giữ gần 3,3 triệu lít dung dịch các loại, trong đó có gần 2,2 triệu lít hỗn hợp đã pha chế thành xăng giả, hơn 430 nghìn lít dung môi chưa pha, 50 kg chất tạo màu, hàng chục tàu, xe, máy bơm và nhiều đồ vật, tài liệu liên quan.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Đắk Nông xác định, dung môi được sử dụng để pha chế là thành phẩm trong quá trình chưng cất dầu mỏ. Đây là loại hợp chất thường được sử dụng trong công nghiệp, pha trộn sơn, tẩy rửa, sản xuất gỗ, thuộc da… Các đối tượng sử dụng dung môi, pha với xăng, chất tạo màu và một số “hương liệu” để phù phép thành xăng. Đây là loại xăng giả không bảo đảm chất lượng, ảnh hưởng xấu đến hiệu suất động cơ, thậm chí có thể làm hỏng động cơ.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra.

Xăng "kém chất lượng" ở Đắk Lắk có liên quan vụ xăng giả Trịnh Sướng?
Trước khi đường dây xăng giả của Trịnh Sướng bị triệt phá, cơ quan chức năng tỉnh này phát hiện nhiều cây xăng bán xăng kém chất lượng tại Đắk Lắk. Điều đáng nói, thứ xăng kém chất lượng này được nhập từ một công ty có liên quan tới vụ án chế xăng giả.
 
Xăng giả của Trịnh Sướng bán cho cả các đại lý phía Bắc
Theo lời khai của bị can trong đường dây xăng giả của đại gia Trịnh Sướng, các doanh nghiệp này đã xuất bán số lượng xăng lớn ra các tỉnh phía Bắc.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng nhận trách nhiệm về việc chậm phát hiện đường dây sản xuất, mua bán xăng dầu giả
Chiều 11-6, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp báo, cung cấp thông tin liên quan đến việc Công ty TNHH Mỹ Hưng bị khám xét và “đại gia xăng dầu” Trịnh Sướng bị bắt.
 
Nhiều doanh nghiệp ở TP Hồ Chí Minh tham gia đường dây xăng giả của Trịnh Sướng
Các công ty xăng dầu tại TP Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành nhập xăng giả giá thấp hơn 7.000-10.000 đồng mỗi lít để trục lợi. 
 

Theo TTXVN

Bắt đồng phạm, đường dây làm xăng giả của Trịnh Sướng, đối tượng Nguyễn Thị Hồng Thủy, Công ty TNHH Mỹ Hưng - Petrol Mỹ Hưng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất