Anh Nguyễn Văn Quyết được tuyên dương tại chương trình "Tỏa sáng nghị lực Việt năm 2020"
Cập nhật: 16:02 | 29/12/2020

 

 

(BGĐT) - Tối 28/12, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức chương trình “Toả sáng nghị lực Việt năm 2020”. 

Năm nay, toàn quốc có 64 thanh niên khuyết tật tiêu biểu, trong đó tỉnh Bắc Giang có anh Nguyễn Văn Quyết (SN 1987), tổ dân phố Hương, thị trấn Tân Dân (Yên Dũng) được tuyên dương. 

Bắc Giang, thanh niên khuyết tật, Tỏa sáng nghị lực Việt năm 2020

Anh Nguyễn Văn Quyết được tuyên dương tại chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt. 

Năm 2009, khi chuẩn bị tốt nghiệp Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Bắc Giang, anh Quyết gặp tai nạn giao thông. Ba năm sau đó, thời gian của anh chủ yếu ở bệnh viện với hàng chục ca phẫu thuật khác nhau.

Trở về nhà, anh Quyết mang theo một cánh tay tật nguyền không có khả năng lao động, một bên chân chằng chịt vết sẹo và không thể đứng vững được. Khi đó mọi sinh hoạt cá nhân đều phải nhờ người thân. Gia sản khánh kiệt vì dốc hết để chạy chữa cho anh. Qua nhiều ca phẫu thuật, anh có thể đi lại. Anh xin vào làm công nhân tại Công ty TNHH Sam Sung Việt Nam để có tiền điều trị.

Sau một thời gian làm việc tại doanh nghiệp, anh xin nghỉ quyết chí lập nghiệp với ruộng vườn quê mình. Anh Quyết thuê 2 ha đất nông nghiệp trồng cam, táo. Đất chẳng phụ người, sau gần 4 năm, mô hình kinh tế của anh Quyết đã có lãi, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

 
Bắc Giang, thanh niên khuyết tật, Tỏa sáng nghị lực Việt năm 2020

Anh Nguyễn Văn Quyết (thứ hai từ trái sang) tại buổi lễ. 

Năm 2020, anh Quyết được Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2015 - 2020.

Hiện anh là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thanh niên khuyết tật huyện Yên Dũng với hơn 20 thành viên tham gia sinh hoạt. Từ câu chuyện cuộc đời mình, anh Quyết cùng những tấm gương thanh niên khuyết tật khác trên toàn quốc đã truyền cảm hứng và ý chí vượt khó đến đông đảo bạn trẻ.

Được biết, hiện nay cả nước có hơn 2 triệu thanh niên khuyết tật trong khoảng 6,4 triệu người khuyết tật từ 2 tuổi trở lên. Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” được các đơn vị phối hợp tổ chức từ năm 2014 đến nay nhằm tôn vinh các thanh niên khuyết tật tiêu biểu, giàu nghị lực, vượt qua nghịch cảnh và tích cực đóng góp cho sự phát triển KT-XH. Đồng thời lan tỏa, kêu gọi cộng đồng tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng thanh niên khuyết tật.

Tuyết Mai
24 lượt thí sinh Việt Nam dự thi Olympic quốc tế năm 2020 đều đoạt giải
Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2020, dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song chất lượng giáo dục mũi nhọn, đặc biệt là việc bồi dưỡng học sinh giỏi tham dự các kỳ thi quốc tế tiếp tục có khởi sắc.
 
17 tập thể và 50 cá nhân nhận giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 8 năm 2020
Tối 27/12, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức Lễ trao giải thưởng Vô lăng vàng năm 2020.
 
Phát huy tinh thần nhiệt huyết, trí tuệ, sáng tạo của tuổi trẻ, đóng góp nhiều hơn cho đất nước
Tối 26/12, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Tiệp, TP Hải Phòng, Ban Bí thư Trung ương Đoàn tổ chức Lễ phát động 90 ngày thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3 (1931- 2020).
 
Tôn vinh 20 sáng kiến vì cộng đồng
Tại Lễ tổng kết chương trình "Sáng kiến vì cộng đồng" lần thứ III năm 2020 và phát động cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV, diễn ra vào tối 26/12 tại Hà Nội, 20 sáng kiến, sáng tạo góp phần giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội đã được tôn vinh.
 

Bắc Giang, thanh niên khuyết tật, Tỏa sáng nghị lực Việt năm 2020
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất