Nữ sinh đầu tiên lọt vào trận chung kết năm Olympia năm thứ 20
Cập nhật: 20:08 | 15/12/2019

 

 

Nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hằng (Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) đã xuất sắc mang cầu truyền hình đầu tiên về cho ngôi trường của mình, sau khi giành nguyệt quế ở trận thi quý 1, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.

4 nhà leo núi góp mặt trong trận thi quý 1 là Nguyễn Xuân Huy (Trường THPT Thăng Long, Hà Nội), Trần Minh Triết (Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận), Nguyễn Thị Thu Hằng (Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình), Bùi Toàn Thắng (Trường THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng).

Nữ sinh đầu tiên, trận chung kết năm Olympia năm thứ 20, Nguyễn Thị Thu Hằng

Nữ sinh Ninh Bình lọt vào trận chung kết năm.

Ở phần thi Khởi động, do hơi vội vàng và không đọc kỹ câu hỏi nên Thu Hằng chỉ giành được 50 điểm và xếp vị trí thứ 2 sau bạn chơi Minh Triết. Trong khi đó, Xuân Huy và Toàn Thắng cùng được 40 điểm.

Đến phần thi Vượt chướng ngại vật, mặc dù Xuân Huy là người đưa ra đáp án “Sát Thát" cho ô từ khoá, tuy nhiên kết thúc phần thi này, Minh Triết vẫn là người có số điểm cao nhất với điểm số là 90, Xuân Huy và Thu Hằng cùng có 80 điểm, Toàn Thắng có số điểm 40 điểm.

Bước sang phần thi Tăng tốc, nữ sinh đến từ Ninh Bình Thu Hằng chỉ trả lời được 2/4 câu hỏi, qua đó tụt xuống vị trí thứ ba với 130 điểm, trong khi đó người đứng ở vị trí đầu vẫn là Minh Triết với 190 điểm, Xuân Huy thứ hai với 150 điểm và Toàn Thắng 100 điểm.

Bước vào phần thi Về đích, Xuân Huy là thí sinh đầu tiên, qua 3 câu hỏi Huy có số điểm 170. Vào phần thi của Minh Triết, Thu Hằng đã giành được 20 điểm từ bạn chơi Minh Triết, qua đó vươn lên vị trí thứ 2 với 150 điểm - cùng kém Minh Triết và Xuân Huy lúc này có 170 điểm.

Ở lượt thi của mình, Thu Hằng lựa chọn gói câu hỏi 10 điểm, 10 điểm, 20 điểm. Trả lời đúng được 2 trên 3 câu hỏi trong gói và giành thêm được 20 điểm, Thu Hằng đã san bằng cách biệt với các bạn chơi khi cả 3 cùng có 170 điểm.

Đến phần thi Về đích của Toàn Thắng, tận dụng việc bạn chơi trả lời sai ở câu hỏi đầu tiên, Thu Hằng giành được 20 điểm và tạm vươn lên dẫn đầu. Căng thẳng đến câu cuối cùng khi Thu Hằng tiếp tục giành quyền trả lời sau khi Toàn Thắng trả lời sai câu hỏi của mình, tuy nhiên nữ sinh trả lời sai và bị trừ 15 điểm. Tuy nhiên chung cuộc nữ sinh đến từ Ninh Bình vẫn cao hơn Minh Triết và Xuân Huy đúng 5 điểm, qua đó giành vòng nguyệt quế của chương trình, đồng thời mang cầu truyền hình về cho ngôi trường thân yêu của mình.

Trần Thế Trung vô địch Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 19
Trải qua 4 phần thi đầy căng thẳng, hồi hộp: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc, Về đích, cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 19 - năm 2019 đã kết thúc với kết quả thí sinh Trần Thế Trung (Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đã giành được vòng nguyệt quế với 245 điểm. Thế Trung cũng đã được nhận phần thưởng trị giá 35.000 USD.
 

Theo Lao động

Nữ sinh đầu tiên, trận chung kết năm Olympia năm thứ 20, Nguyễn Thị Thu Hằng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất