Nam sinh "lập hat-trick" đỗ cùng lúc 3 đại học Ivy League danh tiếng thế giới
Cập nhật: 09:07 | 24/05/2018

 

Lê Mạnh Linh (THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam) là trường hợp học sinh Việt Nam hiếm hoi năm nay trúng tuyển cùng lúc 3 trường trong khối Ivy League danh giá, trong đó có Đại học Yale - xếp thứ 3 top các trường đại học quốc gia tốt nhất nước Mỹ, thuộc hạng "khó nhằn" nhất thế giới với gói hỗ trợ tài chính lên tới 292.000 USD (6,6 tỷ đồng).

Nam sinh, lập hat-trick, 3 đại học Ivy League danh tiếng thế giới

Linh mở triển lãm ảnh “Young 4 Old”.

Ngoài ra, Mạnh Linh còn được các trường đại học hàng đầu khác chấp nhận với các gói hỗ trợ tài chính “khủng” bao gồm: University of Pennsylvania (274.000 USD), Dartmouth College (260.000 USD), Amherst College (280.000 USD), trường Walsh School of Foreign Service của Georgetown University trụ sở tại Mỹ và Georgetown University trụ sở tại Qatar.

Trong học tập, Mạnh Linh vô cùng chăm chỉ và xuất sắc. Em giành giải Nhì HSG Quốc gia môn tiếng Anh năm 2017, 2018; thủ khoa và giải Nhất thành phố môn tiếng Anh năm 2015, nhì thành phố năm 2017, 2018, Hạng Distinction (Đặc biệt) kỳ thi toán học Úc quốc tế (top của khối 10 tại Việt Nam) năm 2016.

Điểm chuẩn hóa của Linh là: 35/36 ACT, 800/800 các môn SAT 2 Toán, Lý, Hóa, 760/800 môn SAT 2 Sinh và 750/800 môn SAT 2 Văn, và đặc biệt là điểm tuyệt đối 120/120 ở bài thi TOEFL (tất cả đều ở lần thi đầu tiên).

Hoàn thiện bản thân qua các hoạt động ngoại khóa

Nam sinh, lập hat-trick, 3 đại học Ivy League danh tiếng thế giới

Lê Mạnh Linh là một trong những gương mặt học sinh Việt thành công nhất mùa tuyển sinh đại học quốc tế năm nay khi chinh phục thành công 3 trường đại học Ivy League, Mỹ.

Một trong những đề tài mà Mạnh Linh khai thác lớn nhất ở những bài luận phụ là ở sức mạnh của lời nói đối với con người, đặc biệt đối với bản thân em.

“Em từng gặp khó khăn rất nhiều trong việc diễn đạt thành lời cảm xúc và suy nghĩ của mình những năm đầu cấp 3, phần vì em có xu hướng nghĩ lâu và nghĩ sâu khi nói và viết, phần vì em có tật nói lắp.

Những lúc em phải nói là những lúc em cảm thấy rất không thoải mái, vì em dường như không thể đơn giản hóa những suy nghĩ trong đầu mình và mạch lạc diễn đạt nó thành lời - đến mức có thầy giáo đã từng nói với em rằng “tôi thà nói chuyện với người chết còn hơn nghe em nói”, Mạnh Linh tâm sự.

Chính việc tích cực lăn xả vào các hoạt động vì cộng đồng đã giúp bản thân Linh thay đổi. Mạnh Linh hiện là Tổng Thư kí năm thứ hai liên tiếp của IVMUN (mô hình học sinh phổ thông đóng vai trò đại biểu Liên Hợp Quốc).

Riêng IVMUN có lẽ đã là nơi chứng kiến sự phát triển trong con người em nhiều nhất, nó là cái nôi cho em học về trình bày ý tưởng, cơ chế ngoại giao và quan hệ quốc tế, cũng như vai trò lãnh đạo và điều phối công việc, kỹ năng thiết kế website, mở rộng mối quan hệ vươn ra ngoài Việt Nam.

“Sau mỗi lần diễn thuyết tại các phiên họp của IVMUN nhìn thấy những nét mặt ngạc nhiên của mọi người khi được biết người trình bày các vấn đề về bảo an liên hiệp quốc, kinh tế dầu mỏ thế giới, tranh chấp hàng hải,... trôi chảy bằng tiếng Anh là học sinh trung học cũng là động lực để em tiếp tục phát triển tiếng nói của giới trẻ, nâng cao cộng đồng MUN tại Việt Nam, và cố gắng không ngừng để hoàn thiện khả năng ngôn ngữ của mình”, Linh chia sẻ.

Em còn là Chủ tịch Hanoi-Amsterdam Model United Nations Association nhiệm kỳ 2016-2017; sáng lập viên và điều phối viên cho Hanoi-Amsterdam International Relations Society; Chủ tọa và trưởng phái đoàn tham dự UNIS MUN IX (chủ tọa đầu tiên đến từ một trường công lập tại Việt Nam); Phó ban nội dung và Chủ tọa hội đồng tại United Nations Vietnam Model Conference 2016; Trưởng ban Hậu cần Ams Got Talent 9; trưởng Ban Tổ chức Pandorams 2016...

Theo nam sinh Hà Nội, một điều quan trọng trong việc học tập, phát triển tư duy nói chung hay muốn tìm định hướng để đi học đại học nói riêng là việc phải biết hiểu rõ mình cần gì, muốn gì, và có gì, cũng như là phải vững lòng. Nếu một người biết vững tin, biết đề ra phương hướng phát triển cho cá nhân, biết tự giác và có sự thành thật với bản thân mình cũng như tự cải thiện thì thành công sẽ nằm trong tầm tay.

Yêu thích đại học Yale từ lâu, khi tìm hiểu cho thấy tại đây có môi trường sống và học tập rất tốt, cộng thêm sự nhiệt tình hướng dẫn trong thời gian một tháng cân nhắc lựa chọn vừa qua, Linh càng cảm thấy chắc chắn với lựa chọn điểm đến của mình.

Theo Dân trí

Nam sinh, "lập hat-trick", 3 đại học Ivy League danh tiếng thế giới
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất