Vượt lên chính mình
Cập nhật: 14:30 | 09/01/2018

 

Lê Chí Cường, Trường Đại học (ĐH) Công nghiệp TP Hồ Chí Minh (HCM) là một trong số 124 sinh viên xuất sắc nhận giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2017. Chí Cường đã vượt qua hạn chế của bản thân để trở nên tự tin, năng động và đạt được những thành tích nổi bật.

Lê Chí Cường, Sinh viên 5 tốt, năng động

Lê Chí Cường (ngoài cùng, bên trái ) trong lần tình nguyện khởi công làm đường ở ấp Tân Bình, xã Hòa Thành, huyện Vung Lai, Đồng Tháp. Ảnh: CTV.

Từng là một học sinh nhút nhát, đứng lên phát biểu trước lớp còn run không nói nên lời, lên đại học Chí Cường đã có sự “lột xác” ngoạn mục. Không chỉ học giỏi, Cường còn là cán bộ Đoàn, Hội năng động, tự tin. Cường kể, năm nhất đại học, trong một lần làm cổ động viên cho lễ trao giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” TPHCM, Cường rất ấn tượng và ước được bước lên bục nhận giải thưởng đó. “Nhưng soi lại bản thân thấy mình còn thiếu nhiều tiêu chí quá. Phải đổi thay bản thân, vượt lên chính mình, đó là mục tiêu lớn nhất em đặt ra cho bản thân trong những năm tháng học đại học”, Cường chia sẻ.

Một ngày của Cường thường ít khi kết thúc trước 2 giờ sáng. Bởi ngoài việc học, tham gia hoạt động Đoàn, Hội của trường, tham gia nghiên cứu khoa học, Cường còn đi làm thêm để trang trải thêm chi phí học tập. Hoàn cảnh gia đình Cường khó khăn. Không có đất canh tác, bố mẹ Cường phải đi làm thuê, cuốc mướn nuôi 3 con ăn học. Từ những ngày học cấp III và hiện giờ là sinh viên Trường ĐH Công nghiệp TPHCM, Cường vẫn cần mẫn làm thêm nhiều nghề khác nhau: Từ gia sư đến phục vụ quán ăn, quán cà phê… Dù vậy, Cường luôn đạt kết quả học tập xuất sắc.

Việc trở thành cán bộ Đoàn, Hội là điều hoàn toàn bất ngờ với Cường. Vốn dĩ rất nhút nhát, nhưng với mục tiêu đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, Cường tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội của trường để trở nên tự tin, năng động hơn. Với nỗ lực của bản thân, năm thứ 2 đại học, Cường được tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư Chi đoàn Khoa Quản trị kinh doanh. Khi bắt tay vào thực hiện công việc gì, Cường luôn dồn tâm huyết làm tốt nhất có thể. Suốt 3 năm liên tục làm chỉ huy trưởng chiến dịch Mùa hè xanh của Trường ĐH Công nghiệp TPHCM, Cường cùng các tình nguyện viên đã tạo ra sự thay đổi tích cực tại các vùng đất khó ở Vĩnh Long, Đắk Nông, Đồng Tháp.

“Để tổ chức được những chuyến tình nguyện kéo dài hàng tháng trời là điều không hề đơn giản. Người chỉ huy phải căng mình để tổ chức, định hướng tình nguyện viên, siết chặt kỷ luật. May mắn là các chuyến tình nguyện đều đạt kết quả như mong đợi. Đoàn đã hỗ trợ xây dựng được 2 ngôi nhà nhân ái, tu sửa trường học cho học sinh nghèo đồng bào dân tộc thiểu số. Đặc biệt, với một tháng ăn ngủ, làm việc với bà con ở những vùng đất nghèo là những trải nghiệm quý giá để các bạn sinh viên sống yêu thương, sẻ chia, hướng về cộng đồng”, Chí Cường chia sẻ.

Theo Tiền Phong

Lê Chí Cường, Sinh viên 5 tốt, năng động
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC