Cụ Trần Thị Bé được giải quyết chế độ người có công
Cập nhật: 15:28 | 15/08/2018

 

(BGĐT) - Báo Bắc Giang ngày 1-8-2018 có bài “Giải quyết chế độ người có công đối với cụ Trần Thị Bé: Cần thấu tình, đạt lý”. 

Báo Bắc Giang, “Giải quyết chế độ người có công đối với cụ Trần Thị Bé: Cần thấu tình, đạt lý”, Bắc Giang

Giấy chứng nhận Ty Thương binh và Xã hội Hà Bắc cấp cho gia đình cụ Ngô Văn Sang ghi tên cụ Trần Thị Bé là thành viên trực tiếp có công giúp đỡ cách mạng.

Nội dung phản ánh cụ Trần Thị Bé ở xã Phồn Xương (Yên Thế), là người có công giúp đỡ cách mạng trong gia đình đã được tặng Bằng “Có công với nước” từ năm 1967 nhưng chưa được giải quyết chế độ ưu đãi của Nhà nước.

Nguyên nhân do cơ quan chức năng không lưu giữ được hồ sơ khen thưởng của gia đình; cụ Bé không được ghi tên trong Bằng “Có công với nước” mà chỉ có tên trong Giấy chứng nhận của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội năm 1980 (gia đình còn lưu giữ)…

Sau khi Báo đăng, cơ quan liên quan đã nghiên cứu, xem xét quy định pháp luật giải quyết chế độ, bảo đảm quyền lợi của cụ Bé. Ngày 15-8, ông Nguyễn Thế Dũng, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, đơn vị vừa ban hành Quyết định 3176, về việc trợ cấp hằng tháng đối với người có công giúp đỡ cách mạng là cụ Trần Thị Bé. 

Báo Bắc Giang, “Giải quyết chế độ người có công đối với cụ Trần Thị Bé: Cần thấu tình, đạt lý”, Bắc Giang

Cụ Trần Thị Bé.

Cụ Bé được hưởng trợ cấp từ ngày 1-4-2017 (thời điểm gia đình có đơn), mức trợ cấp là 1.318.000 đồng/tháng; từ ngày 1-7-2017, hưởng mức 1.417.000 đồng/tháng và từ ngày 1-7- 2018 trở đi hưởng 1.515.000 đồng/tháng. Hiện quyết định đã được trao cho gia đình.

 

Giải quyết chế độ người có công đối với cụ Trần Thị Bé: Cần thấu tình, đạt lý
(BGĐT) - Báo Bắc Giang nhận thư công dân phản ánh cụ Trần Thị Bé (SN 1918) ở xã Phồn Xương (Yên Thế) có công nuôi dưỡng, giúp đỡ cán bộ cách mạng thời kỳ tiền khởi nghĩa nhưng đến nay chưa được giải quyết chế độ ưu đãi người có công. Vì sao đề nghị của cụ Bé chưa được  giải quyết?
 

Thùy Ninh

Báo Bắc Giang, “Giải quyết chế độ người có công đối với cụ Trần Thị Bé: Cần thấu tình, đạt lý”, Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC