Lục Nam: Hơn 99% người dân tham gia bảo hiểm y tế
Cập nhật: 20:28 | 05/11/2019

 

 

(BGĐT) - UBND huyện Lục Nam (Bắc Giang) vừa tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 08, ngày 1-92016 của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy về đẩy mạnh phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2016- 2020.

Ngay sau khi BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị số 08, UBND huyện đã ban hành kế hoạch số 144, ngày 25-10-2016 về phát triển đối tượng tham gia BHYT trên địa bàn giai đoạn 2016-2020 và giao chỉ tiêu cụ thể cho các xã, thị trấn làm căn cứ tổ chức thực hiện.

lục nam, người dân, tham gia, bảo hiểm y tế

Quang cảnh hội nghị.

Đồng thời, UBND huyện chỉ đạo nội dung cơ bản của Chỉ thị đến các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn và đưa chỉ tiêu tham gia BHYT vào kế hoạch phát triển KT-XH của địa phương. 

Công tác tuyên truyền, vận động được coi trọng dưới mọi hình thức để giúp người dân hiểu rõ chính sách ưu việt của BHYT cũng như quyền lợi, nghĩa vụ khi tham gia.

Cùng đó, hằng năm UBND huyện tổ chức lễ phát động “Tháng cao điểm vận động nhân dân tham gia BHYT” tại các địa phương có đông dân cư…

Với những hoạt động cụ thể, thiết thực nên tỷ lệ người dân tham gia BHYT ngày càng tăng. Năm 2017, toàn huyện có 91,47% người dân tham gia BHYT, vượt 1,47% so với chỉ tiêu Nghị quyết HĐND huyện đề ra.

Đến năm 2018 tỷ lệ người dân tham gia BHYT tăng lên 97% và vượt chỉ tiêu UBND tỉnh giao 0,4% và tính đến hết ngày 31-10-2019 tỷ lệ người dân trên địa bàn tham gia BHYT đạt 99,01%, vượt chỉ tiêu UBND tỉnh giao là 0,41%.

Hội nghị dành thời gian để các đại biểu tham gia thảo luận và đưa ra một số đề xuất, khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện tại cơ sở. Trên cơ sở đó, giúp Ban Chỉ đạo vận động BHYT cũng như cơ quan BHXH huyện có định hướng chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn giúp cơ sở vận dụng trong thời gian tới nhằm thực hiện vận động nhân dân tham gia BHYT đạt tỷ lệ cao nhất.

Lục Ngạn: Phát động Tháng cao điểm vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế
(BGĐT)- Ngày 1-11, tại xã Giáp Sơn, UBND huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) tổ chức lễ phát động Tháng cao điểm vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2020 và sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 08 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh phát triển đối tượng tham gia BHYT trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, giai đoạn 2016 - 2020. 
 
Đẩy nhanh lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân
(BGĐT) - Linh hoạt trong phương thức chỉ đạo, vận động đối tượng, hằng năm, số người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) tăng nhanh, quyền lợi khám chữa bệnh BHYT bảo đảm. Đẩy nhanh lộ trình BHYT toàn dân năm 2020, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Bắc Giang chú trọng đánh giá tình hình tham gia BHYT của người dân để kịp thời điều chỉnh cho phù hợp với thực tiễn cuộc sống.
 
6 chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế áp dụng từ năm 2020
Những chính sách mới về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế sau đây sẽ tác động lớn đến người lao động từ năm 2020.
 
Khám chữa bệnh trái tuyến vẫn hưởng bảo hiểm y tế 100%
Giá trị và quyền lợi của người mua bảo hiểm y tế (BHYT) đã mang lại nhiều giá trị thiết thực, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ những quyền lợi chính đáng này.
 
Bảo hiểm xã hội huyện Lục Nam tổ chức chương trình “Tặng thẻ bảo hiểm y tế - chia sẻ yêu thương”
(BGĐT) - Ngày 14-8, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Lục Nam tổ chức chương trình “Tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) - chia sẻ yêu thương” cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Tới dự có đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.
 

Hạnh Nguyên

lục nam, người dân, tham gia, bảo hiểm y tế
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất