Thứ sáu, 26/04/2024
Bắc giang 31 °C / 26 - 37 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Lục Nam >> Tin tức - Sự kiện
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Hơn 95% số hộ cam kết sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn

Cập nhật: 16:37 ngày 21/10/2017
(BGĐT)- Đó là chỉ tiêu phấn đấu đến năm 2020 của huyện Lục Nam (Bắc Giang) vừa được đưa vào Kế hoạch phối hợp vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn từ nay đến năm 2020 trên địa bàn do UBND và Ủy ban MTTQ huyện ký kết.

{keywords}
Khách tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm tiêu biểu tại Ngày hội mỗi làng một sản phẩm huyện Lục Nam lần thứ nhất năm 2017.

Theo đó, trước mắt từ nay đến hết năm 2017, hơn 80% cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm; tỷ lệ cơ sở giết mổ, sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc diện phải cấp giấy chứng nhận theo quy định đạt trên 80%, riêng lĩnh vực ngành nghề y tế quản lý trên 90%; hơn 80% các chợ được quy hoạch và kiểm soát an toàn thực phẩm (không bao gồm chợ tự phát); bố trí 2 gian hàng an toàn thực phẩm tại hai chợ thị trấn Đồi Ngô và thị tứ Sàn, xã Phương Sơn; xây dựng điểm mô hình vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm tại 5 xã, thị trấn: Bảo Sơn, Tam Dị, Cẩm Lý, Nghĩa Phương và thị trấn Lục Nam.

Đến năm 2020, vận động trên 95% số hộ đăng ký, cam kết sản xuất nông nghiệp, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn; 100% số hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.

Để đạt được mục tiêu trên, huyện Lục Nam tập trung vào một số giải pháp như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân làm tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất, kinh doanh an toàn thực phẩm; giám sát chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm; phối hợp thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về vấn đề này…

Nam Bình


Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...