Điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Đồi Ngô trở thành đô thị loại IV

Cập nhật: 17:27 | 23/08/2017

(BGĐT)- Tại kỳ họp thứ IV, khóa XIX, HĐND huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã ban hành Nghị quyết về việc thông qua lập nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Đồi Ngô theo hướng sáp nhập thị trấn Lục Nam và xã Tiên Hưng trở thành đô thị loại IV vào năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2035.

 

quy hoạch, thị trấn Đồi Ngô, Lục Nam, Tiên Hưng

Việc quy hoạch đô thị phải thể hiện rõ vai trò của thị trấn Đồi Ngô là trung tâm công nghiệp của vùng phía Đông tỉnh Bắc Giang.

Về quy mô, tổng diện tích lập quy hoạch dự kiến khoảng 1.369,26ha, trong đó diện tích thuộc thị trấn Đồi Ngô: 459,26ha; thuộc xã Tiên Hưng: 744,63ha; thuộc thị trấn Lục Nam: 165,37ha.

Việc quy hoạch các khu chức năng của thị trấn Đồi Ngô mở rộng phải tạo động lực thúc đẩy thị trấn Lục Nam và xã Tiên Hưng phát triển, gắn kết không gian theo xu hướng trở thành một đơn vị hành chính. Quy hoạch đô thị phải thể hiện rõ vai trò của thị trấn Đồi Ngô là trung tâm công nghiệp của vùng phía Đông tỉnh Bắc Giang; trung tâm dịch vụ thương mại- phân phối hàng hóa nông sản thực phẩm cho tiểu vùng các huyện lân cận và dịch vụ dừng nghỉ cho các tour du lịch. 

Quy hoạch mới phải kế thừa, khớp nối các dự án, quy hoạch đã được UBND huyện phê duyệt nhưng có xem xét tính phù hợp với bối cảnh phát triển mới về kinh tế- xã hội và quy hoạch chung lập cho giai đoạn đến năm 2035./.

Thành Nam 

 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo: