Bắc Giang: 4 sản phẩm được tôn vinh Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam
Vườn vải thiều tại xã Hồng Giang (Lục Ngạn). Ảnh tư liệu. |
Ban tổ chức đã phối hợp với các địa phương tiến hành khảo sát bình chọn ngẫu nhiên hơn 1.450 sản phẩm nông nghiệp ở tất cả các vùng, miền trên cả nước.
Dựa trên các tiêu chí, Hội đồng bình chọn cấp cơ sở (vòng sơ khảo do địa phương và người tiêu dùng bình chọn) đã chọn ra 351 thương hiệu, sản phẩm nông nghiệp có chất lượng tốt, thương hiệu nổi tiếng để trình Hội đồng bình chọn Trung ương tổ chức bình xét và trao danh hiệu Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2020.
Kết quả, 80 thương hiệu, sản phẩm nông nghiệp có chất lượng tốt, thương hiệu nổi tiếng đã được chọn để trao danh hiệu Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2020. Tỉnh Bắc Giang có 4 sản phẩm đạt danh hiệu này gồm: Vải thiều Lục Ngạn, Chè xanh bản Ven, mật ong Tây Yên Tử (Sơn Động) và gà đồi Yên Thế. Các thương hiệu này thuộc về những tập thể đang sản xuất, kinh doanh hiệu quả, bền vững.
Mật ong Tây Yên Tử được trưng bày, giới thiệu tại Trung tâm hội nghị tỉnh. |
Được biết, đây là lần thứ 6 Tổng hội Nông nghiệp Việt Nam tổ chức bình chọn, tôn vinh Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam.
Chương trình này nhằm nâng cao giá trị thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp ở thị trường trong nước và quốc tế; đồng thời là cơ hội để các địa phương, doanh nghiệp, tổ chức hợp tác kết nối, tiêu thụ sản phẩm.
Trường Sơn
Ý kiến bạn đọc (0)