Lập biên bản về việc đổ đất xây dựng cây xăng tại thôn Đức Thọ, xã Dương Đức
Cập nhật: 19:21 | 23/02/2020

 

 

(BGĐT)-Theo phản ánh của người dân, gần đây, doanh nghiệp (DN)- chủ đầu tư xây dựng cây xăng tại thôn Đức Thọ, xã Dương Đức (Lạng Giang) không tuân thủ biên bản đã lập của UBND xã. Tranh thủ ban đêm, DN thuê phương tiện đổ đất, gây bức xúc trong nhân dân.

cây xăng, Đức Thọ, Dương Đức

Người dân thôn Đức Thọ bức xúc DN đổ đất vào ban đêm trong khi chưa có văn bản chính thức của cơ quan chức năng huyện.

Cụ thể, trao đổi với phóng viên vào ngày 20-1, ông Lương Mạnh Dũng, Chủ tịch UBND xã thông tin, UBND xã Dương Đức lập biên bản thống nhất DN tạm dừng san lấp mặt bằng xây dựng cây xăng đến hết ngày 15-2 và khi nào có ý kiến, văn bản chính thức của cơ quan chức năng mới tiếp tục xây dựng. Tuy vậy, theo phản ánh của bà con thì DN đã không tuân thủ, thuê phương tiện san gạt, đổ đất vào ban đêm đã bị người dân trong thôn phát hiện. Theo đó, lãnh đạo thôn đã lập biên bản có sự tham gia của Công an xã Dương Đức, người điều hành máy. Hiện nay, việc san gạt đất không còn diễn ra. 

Cơ quan chức năng huyện Lạng Giang, chính quyền xã Dương Đức cũng vừa làm việc với lãnh đạo thôn vào ngày 21-2 song chưa tìm được tiếng nói chung. Bà Phùng Thị Bài, Trưởng thôn Đức Thọ cho biết: “Tôi mong cơ quan chuyên môn của huyện, lãnh đạo xã Dương Đức tổ chức một buổi đối thoại trực tiếp với người, giải đáp thỏa đáng những khúc mắc. Họ luôn bảo đã làm đúng quy trình nhưng việc công khai trước dân lại không thực hiện”. 

Trước đó, Báo Bắc Giang điện tử ngày 16-1 đăng bài: “San lấp mặt bằng xây dựng cây xăng tại xã Dương Đức (Lạng Giang): Người dân bức xúc, vì sao?” phản ánh về việc người dân thôn Đức Thọ, xã Dương Đức tập trung phản đối việc san lấp mặt bằng xây dựng cây xăng tại địa bàn.

Ngoài ra, người dân còn thuê phương tiện dọn đất đã đổ xuống ao với yêu cầu trả lại hiện trạng đất ban đầu. Nguyên nhân của tình trạng này là do chính quyền sở tại thực hiện một số nội dung trong quá trình thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng chưa thực sự khách quan; thông tin chưa đầy đủ đến người dân.

DN thực hiện xây dựng cây xăng là Công ty cổ phần Phát triển nông nghiệp Sông Thương (Lạng Giang). Công ty này ngoài sử dụng đất ruộng còn có một phần đất thuộc ao trũng, công trình phục vụ cung cấp nước tưới cho sản xuất nông nghiệp để xây dựng công trình. Trong khi đó, người dân thôn Đức Thọ không nhất trí san lấp ao nhằm giữ nước canh tác.

Tạm dừng san lấp mặt bằng xây dựng cây xăng xã Dương Đức
(BGĐT)-Báo Bắc Giang điện tử ngày 16-1 đăng bài: “San lấp mặt bằng xây dựng cây xăng tại xã Dương Đức (Lạng Giang): Người dân bức xúc, vì sao?” phản ánh về việc người dân thôn Đức Thọ, xã Dương Đức tập trung phản đối việc san lấp mặt bằng xây dựng cây xăng tại địa bàn.
 


 
Lạng Giang: Liên tiếp xảy ra tình trạng khai thác đất san lấp mặt bằng trái phép
(BGĐT) - Theo phản ánh của người dân, những ngày gần đây, tại thôn Hố Vầu, xã Tân Hưng, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) xảy ra tình trạng khai thác đất đồi trái phép với khối lượng lớn.
 

Trường Sơn

cây xăng, Đức Thọ, Dương Đức
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất