Gần 500 nhà khoa học quốc tế tham dự Hội nghị Kinh tế trẻ châu Á 2019
Cập nhật: 20:19 | 13/08/2019

Ngày 12-8, gần 500 học giả đến từ khắp nơi trên thế giới tham dự Hội nghị Kinh tế trẻ châu Á 2019 (YSI Asia Convening 2019) diễn ra tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Hội nghị do Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) phối hợp Tổ chức Học giả trẻ Quốc tế (Young Scholars Initiative - YSI) thuộc Viện Nghiên cứu Tư duy Kinh tế mới (INET, Mỹ) tổ chức.

Đây là lần thứ 5 Hội nghị Kinh tế trẻ được tổ chức. Phát biểu tại Hội nghị, ông Jay Pocklington - Quản lý YSI cho biết Tổ chức Học giả trẻ Quốc tế là cộng đồng các nhà kinh tế trẻ từ khắp nơi trên thế giới, cùng nhau phát triển những tư duy mới về kinh tế. 

Hội nghị lần này với sự tham dự của gần 500 nhà khoa học sẽ là cơ hội tuyệt vời để các học giả trẻ gặp gỡ, trao đổi, thảo luận và truyền cảm hứng về kinh tế học.

Gần 500 nhà khoa học quốc tế , tham dự, Hội nghị Kinh tế trẻ châu Á 2019

Toàn cảnh hội nghị.

Là người kết nối và mang Hội nghị đến Việt Nam, TS Nguyễn Tuệ Anh, Trưởng nhóm điều phối nghiên cứu kinh tế phát triển của Viện nghiên cứu Kinh tế mới bày tỏ hy vọng, các nhà kinh tế trẻ sẽ nhận được những chia sẻ và bài học giá trị từ hội nghị này.

Tại phiên toàn thể đầu tiên của Hội nghị, Giáo sư về kinh tế phát triển tại đại học Jawaharlal Nehru, Ấn Độ Jayati Ghosh trình bày chủ đề “Các thế lực kinh tế ở châu Á: Phát triển và những thách thức” (Asian Economic Powerhouses: Developmental transformations and challenges), đưa ra những kết quả nghiên cứu mới nhất về sự phát triển kinh tế của các nước châu Á, đồng thời so sánh với các nước phát triển.

Ngay sau phiên toàn thể, các học giả chia nhóm và tiếp tục thảo luận tại các phiên song song. Hội nghị sẽ tiếp tục diễn ra trong các ngày từ 12 đến 14-8.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tham dự Hội nghị Tương lai châu Á ở Tokyo
Sáng 30-5, Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 25 do Tập đoàn Nikkei Inc. tổ chức, đã khai mạc tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản, với chủ đề “Đi tìm trật tự toàn cầu mới -Vượt qua bất ổn”.
 
Châu Á trở thành cái nôi của tỷ phú
Châu Á hiện là khu vực có nhiều tỷ phú nhất thế giới và sẽ vượt con số 1.000 tỷ phú vào năm 2023, theo Báo cáo Thịnh vượng (The Wealth Report) 2019 do Naef Prestige và Knight Frank công bố.
 

Theo Nhân Dân

Gần 500 nhà khoa học quốc tế , tham dự, Hội nghị Kinh tế trẻ châu Á 2019
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất