Người dân Tây Ninh có thể làm thủ tục hành chính qua smartphone
Cập nhật: 19:23 | 04/11/2018

 

Tây Ninh chính thức công bố triển khai thành công dịch vụ làm thủ hành chính trực tuyến trên Zalo với tên gọi “Cổng hành chính công tỉnh Tây Ninh” cho phép người dân làm thủ tục ngay tại nhà qua điện thoại di động.

Đây được xem là một bước đột phá trong công tác cải cách hành chính và Tây Ninh là tỉnh đầu tiên trên cả nước áp dụng mô hình này.

Điều này cho thấy sự nỗ lực lớn từ phía chính quyền tỉnh trong việc giản lược hóa hồ sơ giấy tờ, giúp người dân làm thủ tục hành chính dễ dàng và khuyến khích sử dụng dịch vụ công trực tuyến ngày một nhiều hơn.

chính phủ điện tử, cải cách thủ tục hành chính, cải cách hành chính, chính phủ, điện tử

Đại diện chính quyền tỉnh Tây Ninh và đại diện Zalo ký kết hợp tác.

Theo mô hình này, khi người dân cần làm một số thủ tục hành chính, chỉ cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu, chụp lại và gửi qua Cổng hành chính công của tỉnh trên Zalo. Khi hồ sơ giải quyết xong, người dân sẽ nhận được thông báo và mang theo giấy tờ gốc đến cơ quan nhà nước để đối chứng, nhận kết quả và đóng lệ phí (nếu có).

Đơn cử như trường hợp bố mẹ muốn đăng ký khai sinh cho con. Thay vì phải đi đến cơ quan chính quyền, chờ đợi đến lượt nộp hồ sơ, người dân chỉ cần truy cập vào “Cổng hành chính công tỉnh Tây Ninh”, chọn mục đăng ký khai sinh, điền các thông tin cần thiết và đính kèm hình ảnh hồ sơ theo yêu cầu như Giấy chứng sinh, tờ khai theo mẫu, sau đó nhấn “Gửi hồ sơ” là hoàn tất.

chính phủ điện tử, cải cách thủ tục hành chính, cải cách hành chính, chính phủ, điện tử

Người dân đang tìm hiểu các thao tác làm thủ tục hành chính trực tuyến.

Ưu điểm của mô hình là người dân chỉ cần đến Trung tâm hành chính một lần duy nhất để cán bộ đối chiếu giấy tờ gốc và nhận kết quả hồ sơ về rất nhanh chóng.

Những loại thủ tục được thực hiện qua Zalo gồm: Thủ tục đăng ký khai sinh, đăng ký khai tử, đăng ký lập hộ kinh doanh, thay đổi nội dung đăng ký thuế, thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp…

Tính đến tháng 10-2018, trên cả nước đã có hơn 30 tỉnh thành đã và đang kết nối kĩ thuật triển khai mô hình chính quyền thông minh trên Zalo, với mục tiêu cải cách hành chính, đơn giản hóa giao dịch giữa chính quyền và người dân, nhằm phục vụ người dân một cách tốt nhất.

Chủ động nghiên cứu, đề xuất sáng kiến cải cách hành chính trong lĩnh vực y tế
(BGĐT) - Ngày 26-10, Tổ kiểm tra số 7 (do UBND tỉnh Bắc Giang thành lập) về cải cách hành chính (CCHC) nhà nước do đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn đã kiểm tra tại Sở Y tế. 
 
Liên thông các thủ tục hành chính đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án thực hiện liên thông các thủ tục hành chính: Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, hưởng chế độ tử tuất/hỗ trợ chi phí mai táng/hưởng mai táng phí.
 
Năm 2019: Giảm mạnh chỉ tiêu biên chế công chức hành chính và sự nghiệp
(BGĐT) - Tiếp tục chương trình làm việc, ngày 19-10, UBND tỉnh Bắc Giang họp phiên thường kỳ tháng 10 do Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh chủ trì; cùng dự có đồng chí Từ Minh Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Lại Thanh Sơn, Dương Văn Thái và Nguyễn Thị Thu Hà.
 
Sở Xây dựng Bắc Giang đối thoại với doanh nghiệp, cá nhân về thực hiện thủ tục hành chính
(BGĐT) - Ngày 10-10, Sở Xây dựng đối thoại về những khó khăn, vướng mắc của các tổ chức, doanh nghiệp (DN), cá nhân trong thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) liên quan đến lĩnh vực xây dựng trên địa bàn tỉnh.
 
Lục Nam khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính
(BGĐT) - Huyện ủy Lục Nam (Bắc Giang) phối hợp với Trường Chính trị tỉnh vừa tổ chức khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính (hệ vừa học vừa làm), khóa 14. Tham gia khóa học có 60 học viên là cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. 
 

Theo Vietnamnet

chính phủ điện tử, cải cách thủ tục hành chính, cải cách hành chính, chính phủ, điện tử
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất