Bảo đảm thông tin liên lạc và Internet dịp Tết Nguyên đán 2018
Cập nhật: 16:38 | 03/02/2018

 

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp (DN) viễn thông, Internet tổ chức thực hiện các phương án bảo vệ an toàn mạng lưới thông tin liên lạc (TTLL) và Internet; bảo đảm TTLL phục vụ các cơ quan Đảng, Nhà nước thông suốt, an toàn và đáp ứng tối đa nhu cầu TTLL của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Bảo đảm, thông tin liên lạc, Internet, Tết Nguyên đán, 2018

Bộ TT&TT yêu cầu các đơn vị trực thuộc bảo đảm thông tin liên lạc và Internet dịp Tết Nguyên đán 2018. Ảnh minh họa.

Bộ trưởng Bộ TT&TT vừa ban hành Chỉ thị về tổ chức đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Theo đó, Bộ trưởng yêu cầu các cơ quan báo chí và hệ thống thông tin cơ sở thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền kịp thời, đầy đủ, đúng quy định về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Phản ánh toàn diện không khí vui Xuân, đón Tết của nhân dân trên mọi miền đất nước, thúc đẩy phong trào thi đua, tạo khí thế tươi vui, phấn khởi trong lao động sản xuất, công tác học tập, đặc biệt chú ý đến kiểm soát chặt chẽ các thông tin liên quan đến sản xuất, kinh doanh, không để xảy ra tình trạng thông tin thất thiệt, gây hoang mang cho người tiêu dùng, gây bất ổn thị trường.

Các nhà xuất bản, các cơ sở phát hành sách cần tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu và bán các xuất bản phẩm có giá trị về tư tưởng, văn hóa, nghệ thuật và các văn hóa phẩm, tranh, ảnh phục vụ nhân dân trong dịp Tết bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, hấp dẫn.

Các DN bưu chính, chuyển phát tập trung tổ chức kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hoạt động khai thác các dịch vụ bưu chính, chuyển phát, bảo đảm an toàn việc tiếp nhận, chuyển phát các loại bưu phẩm, ấn phẩm, văn bản của các cơ quan, tổ chức, DN và người dân. Đề cao cảnh giác, phối hợp kịp thời với các đơn vị chức năng ngăn chặn các hành vi lợi dụng mạng lưới bưu chính, chuyển phát để vận chuyển, phát tán hàng cấm, hàng lậu và các ấn phẩm có nội dung vi phạm pháp luật.

Các đơn vị, DN viễn thông, Internet, CNTT có nhiệm vụ tổ chức thực hiện các phương án bảo vệ an toàn mạng lưới TTLL và Internet; bảo đảm TTLL phục vụ các cơ quan Đảng, Nhà nước thông suốt, an toàn và đáp ứng tối đa nhu cầu TTLL  của cơ quan Nhà nước, tổ chức, DN và người dân trong dịp Tết Nguyên đán. Nâng cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi lợi dụng mạng lưới viễn thông và Internet để gửi, phát tán thông tin có nội dung trái pháp luật và phát tán vi rút phá hoại các cổng, trang thông tin điện tử. Bảo đảm an toàn thông tin mạng.

Sở TT&TT các tỉnh, thành phố chủ động đề xuất, tham mưu cho UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo, hướng dẫn và tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí, DN bưu chính, viễn thông, Internet và CNTT trên địa bàn bảo đảm tốt công tác truyền thông, TTLL trong dịp Tết. Phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh, thành phố, tổ chức trưng bày báo Xuân, báo Tết trên địa bàn để phục vụ nhân dân.

Theo Chinhphu.vn


Bảo đảm, thông tin liên lạc, Internet, Tết Nguyên đán, 2018
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất