Người Việt dùng smartphone truy cập Internet để vào mạng xã hội nhiều nhất

Cập nhật: 08:13 | 05/09/2017

"Báo cáo thị trường di động Việt Nam quý II-2017" của Công ty Appota cho thấy, người Việt dùng sử dụng smartphone truy cập Internet để vào mạng xã hội chiếm tới 95% thời gian.

Người Việt Nam, smartphone, truy cập, Internet, nhiều nhất
Ảnh minh họa.

Xếp sau mạng xã hội là chơi game với 82,1%;  xem video 80,6%; tìm kiếm thông tin 67,3%; đọc tin tức 62,2% và email là 42,3%. Khảo sát này được tiến hành với 1.000 người, tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Đây là điều không mấy bất ngờ, bởi lẽ có một thực tế là càng ngày giới trẻ càng online trên mạng xã hội nhiều hơn. Thậm chí, một số người lớn tuổi ở khu vực nông thôn khi tiếp cận với smartphone cũng cài các ứng dụng của Facebook để theo dõi tình hình của con cái và đặc biệt là tận dụng các ứng dụng Chat để đỡ chi phí.

Dẫn nguồn từ một số hãng nghiên cứu nổi tiếng, báo cáo của Appota cũng chỉ ra rằng, Facebook là mạng xã hội nhiều người dùng nhất Việt Nam với 51%, tương ứng khoảng 35 triệu người dùng (chiếm 70% số người dùng Internet). Kế tiếp là YouTube cũng với 51%, Google+ với 32%, Instagram và Twitter chiếm 22%, xếp cuối cùng là Linkedin với 14%.

Theo Trung Hiền/Vietnam+


 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo: