Hiệp Hòa thêm một điểm cấp phát thuốc Methadone tại xã Bắc Lý
Cập nhật: 10:16 | 03/04/2019

 

 

(BGĐT) - Ngày 2-4, Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa tổ chức khai trương và đưa vào hoạt động điểm cấp phát thuốc Methadone tại Trạm Y tế xã Bắc Lý. Đây là điểm điều trị Methadone thứ 2 trên địa bàn huyện Hiệp Hòa.

Hiệp Hòa, điểm cấp thuốc, xã Bắc Lý

Cấp thuốc cho người bệnh

Điểm cấp phát thuốc Methadone này được xây dựng từ cuối năm 2018, là vệ tinh của cơ sở điều trị Methadone đặt tại Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa. Với 6 cán bộ phụ trách, đảm nhiệm việc cấp phát thuốc điều trị cho khoảng 57 bệnh nhân khu vực xã Bắc Lý và các địa phương lân cận khác. Việc thành lập nhằm tạo thuận lợi cho người bệnh tiết kiệm được thời gian và chi phí. Đồng thời, sẽ tăng khả năng tiếp nhận người nghiện mới đăng ký tham gia điều trị, giúp quản lý số người nghiện tốt hơn trên địa bàn huyện.

Được biết, trên địa bàn huyện Hiệp Hòa có 218 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý. Năm 2014 cơ sở điều trị Methadone đặt tại Trung tâm Y tế huyện được xây dựng và đi vào hoạt động từ tháng 9-2015. Từ khi thành lập đến nay, hàng năm, cơ sở đang điều trị thay thế bằng Methadone cho 160 bệnh nhân.

Vân Anh

Hiệp Hòa, điểm cấp thuốc, xã Bắc Lý
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất