Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn

Cập nhật: 16:00 | 15/06/2017

(BGĐT) - Anh Phí Quang Cường, trú tại tổ dân phố số 5, phường Ngô Quyền, hiện đang công tác tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam chi nhánh tỉnh Bắc Giang luôn tự hào trước sự thay đổi của TP. 

 

Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn,  Phí Quang Cường,  tổ dân phố số 5, Ngô Quyền

Anh Phí Quang Cường gương mẫu hành động và tích cực vận động người dân bảo vệ môi trường.

Mặc dù vậy, anh cũng trăn trở vì đây đó vẫn còn tình trạng người dân đổ rác bừa bãi, không đúng giờ, không đúng nơi quy định làm ô nhiễm môi trường.

Để khắc phục, anh Cường đã có sáng kiến đặt thùng rác công cộng ngay tại nơi gia đình sinh sống. Ban đầu, không có kinh phí và chưa được nhiều người ủng hộ nên việc làm của anh gặp một số trở ngại. Anh cùng một người bạn dùng tiền lương mua hai thùng rác loại 100 lít trị giá gần 2 triệu đồng đặt tại đường Đặng Thị Nho để người dân có nơi đổ rác khi không kịp giờ công nhân vệ sinh thu gom. Anh Cường chia sẻ: “Ý tưởng này của tôi xuất phát từ thực tế môi trường của tổ dân phố chưa được sạch đẹp. Tôi và đoàn viên thanh niên trong tổ cùng nhau vận động mỗi người dân đóng góp một chút, đặt thùng rác tại một số điểm của khu phố. Bên cạnh đó, chúng tôi trực tiếp đi vận động người dân đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định. Sau một thời gian, cảnh quan khu phố và ý thức người dân đã thay đổi”. 

Thời gian đầu, cùng với vận động từng hộ dân, anh và các đoàn viên thanh niên tổ chức một số buổi tổng vệ sinh môi trường, bóc gỡ quảng cáo rác... Việc làm này đã dần làm thay đổi nhận thức của người dân trong khu vực. Bằng tâm huyết của tuổi trẻ, anh đã thuyết phục được nhiều người cùng chung tay hành động. 

Ông Lê Văn Quý, Tổ trưởng tổ dân phố số 5 nói: “Việc làm của anh Phí Quang Cường có tác dụng tích cực trong giữ gìn cảnh quan môi trường. Tới đây, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động nhân dân đóng góp đặt thêm thùng rác công cộng ở một số khu vực khác của tổ dân phố”. Mong rằng việc làm của anh Cường ngày càng được nhân rộng, góp phần xây dựng TP Bắc Giang sáng, xanh, sạch, đẹp. 

Nguyễn Loan

 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo: