Đề thi tốt nghiệp THPT sẽ có nhiều mức độ phân hoá
Cập nhật: 08:51 | 23/06/2020

 

 

Một thí sinh ở Trường THPT Lê Hồng Phong (Nam Định) hỏi: Với chương trình đã tinh giản, đề thi năm nay sẽ dễ hơn so với các năm trước, liệu có xảy ra tình trạng "mưa điểm 10" không?

Trả lời câu hỏi này, PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: Do dịch bệnh Covid-19, kế hoạch năm học 2019-2020 đã phải điều chỉnh, kỳ thi tốt nghiệp THPT tổ chức muộn hơn thường niên, song kỳ thi không xáo trộn.

Đề thi, tốt nghiệp THPT, nhiều mức độ phân hoá, chương trình đã tinh giản, mưa điểm 10, dịch bệnh Covid-19, thí sinh thực sự xuất sắc

Thí sinh băn khoăn về độ phân hoá của đề thi.

Đề thi tốt nghiệp THPT nằm trong chương trình THPT hiện hành, chủ yếu là lớp 12, bám sát chuẩn đầu ra của chương trình giáo dục phổ thông, phù hợp với định hướng tinh giản chương trình trong bối cảnh dịch Covid-19, không đánh đố thí sinh. 

Độ khó của kỳ thi sẽ phù hợp với mục đích của kỳ thi và điều kiện dạy học, mức độ phân hóa của đề thi đã được điều chỉnh. Trong bất cứ kỳ thi nào, để đáp ứng mục tiêu của kỳ thi đều phải có tính phân hóa.

Đề thi có nhiều mức độ, bám sát chương trình cơ bản nhưng vẫn có những câu hỏi mang tính phân hóa để lựa chọn được những thí sinh thực sự xuất sắc. Để đạt được điểm 9, 10 các em phải học thực sự tốt. Các trường có khả năng cạnh tranh cao vẫn có thể đảm bảo yêu cầu sàng lọc để tuyển sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đề tham khảo làm cơ sở cho giáo viên và học sinh ôn tập, đây là cơ sở để Bộ làm đề thi chính thức. Đề thi chính thức sẽ đáp ứng mục tiêu của kỳ thi và hỗ trợ tốt nhất cho công tác tuyển sinh, đảm bảo phân hóa học sinh xuất sắc, giỏi, khá, trung bình khá, yếu kém

Bên cạnh đó, các em cần tham khảo đề án tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng, từ đó có sự lựa chọn ngành nghề phù hợp với khả năng học tập, đăng ký đúng nguyện vọng mà mình mong muốn.

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng khuyên các thí sinh phải ghi những mốc thời gian quan trọng để tránh bỏ lỡ những việc cần thiết, ảnh hưởng đến việc dự thi và tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản số 2115/BGDĐT-QLCL hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
 
Thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT
Hôm nay, 15/6, là thời điểm các thí sinh trên cả nước bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, đồng thời đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng đợt 1. Thời hạn đăng ký nộp hồ sơ dự thi sẽ kết thúc vào ngày 30/6.
 
Nữ sinh 2 lần thi hoa hậu, tốt nghiệp Học viện Cảnh sát loại giỏi
Không chỉ sở hữu nhan sắc nổi bật, từng “chinh chiến” các đấu trường nhan sắc tầm cỡ, Nguyễn Bảo Ngọc còn có thành tích học tập đáng ngưỡng mộ.
 
Những quy định về đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2020
Từ ngày 15-30/6, thí sinh sẽ thực hiện đăng ký dự thi (ĐKDT) kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Thí sinh cần nắm vững những quy định về ĐKDT theo Quy chế của Bộ GD-ĐT ban hành.
 
Lịch chi tiết các buổi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 được tổ chức trong hai ngày, 9-10/8. Khác với những năm trước thí sinh có thể lựa chọn tham gia cả hai bài thi tổ hợp, năm nay, thí sinh chỉ có thể đăng ký dự thi một bài thi tổ hợp.
 

Theo TTXVN

Đề thi, tốt nghiệp THPT, nhiều mức độ phân hoá, chương trình đã tinh giản, mưa điểm 10, dịch bệnh Covid-19, thí sinh thực sự xuất sắc
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất