Tuyển sinh 2020: Học 4 năm có 2 bằng đại học
Cập nhật: 10:25 | 16/06/2020

 

 

Chương trình đào tạo thứ 2 (bằng kép) đang được các sinh viên quan tâm, bởi lẽ trong cùng 1 khoảng thời gian học, sinh viên có thể nhận được hai bằng đại học khi tốt nghiệp và nhiều cơ hội việc làm

Hiện nay, Đại học Quốc gia Hà Nội là đơn vị đào tạo Bằng kép cho sinh viên nhiều nhất tại Việt Nam.

Hàng năm, ĐHQGHN tuyển sinh cho hơn 100 chương trình đào tạo chuẩn, chất lượng cao, tiên tiến, tài năng bậc đại học thuộc nhiều lĩnh vực như Kinh tế, Tài chính ngân hàng, Ngoại ngữ, Luật, Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, Công nghệ, Y - Dược và Giáo dục.

Tuyển sinh 2020, học 4 năm, có 2 bằng đại học, Chương trình đào tạo thứ 2, nhiều cơ hội việc làm, Đại học Quốc gia Hà Nội,

Tất cả những sinh viên của ĐHQGHN đều có cơ hội học bằng kép tại các Khoa, trường đại học thành viên như: Trường Đại học Kinh tế, Trường ĐH Ngoại ngữ, Trường ĐH Giáo dục, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn, Khoa Quốc tế, Khoa Luật.

Lãnh đạo ĐHQGHN cho biết, sinh viên học bằng kép có nhiều lợi thế, được học thêm ngành thứ hai, nhất là với sinh viên không đỗ nguyện vọng 1 vào ngành mình yêu thích thì nay có cơ hội để hiện thực hóa; tư duy liên ngành hơn nhờ có thêm kiến thức và các hệ lý thuyết; tiếp cận nhiều ngành nghề đào tạo; được nhận hai bằng cử nhân chính quy gần như cùng một thời điểm tốt nghiệp.

Đơn cử, Trường ĐH Kinh tế có 4 chương trình bằng kép: Ngành tài chính - ngân hàng dành cho sinh viên ngành kinh tế và kinh tế phát triển của trường; ngành kinh tế quốc tế, tài chính - ngân hàng dành cho sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ; ngành kinh tế phát triển dành cho sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên.

Trường ĐH Ngoại ngữ tuyển thí sinh cho chương trình đào tạo bằng kép ngành ngôn ngữ Anh với đối tượng là sinh viên Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa Luật và sinh viên hệ chính quy ngoài Khoa Sư phạm tiếng Anh của trường.

Sinh viên học Luật kết hợp bằng kép Kinh tế, với sự phát triển lớn mạnh của các doanh nghiệp cùng quá trình giao thương kinh tế trong thời hội nhập sẽ tạo ra những thách thức lớn trong kinh doanh, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến pháp luật kinh tế.

Điểm mới trong năm 2020, Trường Đại học Giáo dục đã mở rộng các chương trình đào tạo bằng kép cho sinh viên. Ngoài các ngành của Trường ĐHKH Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Ngoại ngữ thì năm nay sinh viên sẽ được học bằng kép các ngành: Quản trị Kinh doanh, Kinh tế Quốc tế, Kinh tế Phát triển thuộc Trường ĐH Kinh tế; ngành Công nghệ Thông tin (Trường ĐH Công nghệ); ngành Luật (Khoa Luật).

Tuyển sinh 2020, học 4 năm, có 2 bằng đại học, Chương trình đào tạo thứ 2, nhiều cơ hội việc làm, Đại học Quốc gia Hà Nội,

Nhu cầu nhân lực ở ngành Luật với sự hiểu biết về kinh tế sẽ ngày một tăng, mở ra nhiều cơ hội phát triển cho các bạn trẻ theo đuổi ngành học này. Học Luật kết hợp với bằng kép Kinh tế sẽ là sự lựa chọn thông minh dành cho các bạn trẻ định hướng rõ hơn về tương lai của mình..

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế thị trường, ngoại ngữ là chìa khóa quan trọng trong sự phát triển cá nhân bản thân cũng như tổ chức doanh nghiệp. Sinh viên học Ngoại ngữ có thể kết hợp với bằng kép Kinh tế bởi vì các Tập đoàn lớn đều đang khát nhân lực giỏi ngoại ngữ - vững chuyên môn.

Tuy nhiên, các sinh viên cần lưu ý, học bằng kép là cơ hội nhưng cũng là một thách thức. Việc học bằng kép đòi hỏi sinh viên phải tập trung cao độ, thật sự nỗ lực, chăm chỉ.

Từ đó sinh viên sẽ được rèn luyện khả năng tư duy nhạy bén, quản lý và sắp xếp thời gian sao cho hợp lý, làm việc hiệu quả và chịu được áp lực. Đó là nền tảng để sinh viên rèn luyện và hoàn thiện bản thân trước khi bước ra cánh cổng trường đại học.

Đại học Quốc gia Hà Nội xếp số 1 Việt Nam trong Bảng xếp hạng đại học châu Á của Times Higher Education 2020
Lần đầu tiên, Đại học Quốc gia Hà Nội có mặt trong Bảng xếp hạng các trường Đại học khu vực châu Á năm 2020 do tạp chí Times Higher Education (THE Asia) vừa công bố, với vị trí trong nhóm 201 – 250, đứng đầu Việt Nam.
 
Bộ sinh phẩm RT- LAMP Covid-19 của Đại học Bách khoa Hà Nội được châu Âu cấp phép
Cộng đồng chung châu Âu vừa cấp phép lưu hành cho sinh phẩm RT-LAMP Covid-19 được phát triển bởi nhóm nghiên cứu của giảng viên TS Lê Quang Hòa, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.
 
Tuyển sinh Đại học 2020: Những mốc thời gian cần lưu ý
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có hướng dẫn tuyển sinh đại học, cao đẳng, dưới đây là các mốc thời gian tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2020 mà thí sinh cần lưu ý.
 
Thí sinh chịu trách nhiệm về thông tin trong phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố mẫu phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2020, đồng thời lưu ý với thí sinh về các mục và bảng hướng dẫn ghi phiếu.
 
Kinh nghiệm đỗ 6 trường đại học Mỹ của nữ sinh chuyên Văn
Đoàn Quỳnh Linh, cô gái chuyên Văn năng động xinh đẹp Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam mới đây được 6 trường đại học Mỹ mời nhập học. Em dự định theo học ngành Truyền thông tại Đại học Case Western Reserve.
 

Theo Dân trí

Tuyển sinh 2020, học 4 năm, có 2 bằng đại học, Chương trình đào tạo thứ 2, nhiều cơ hội việc làm, Đại học Quốc gia Hà Nội,
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất