Đề thi môn Ngữ văn THPT quốc gia 2020
Cập nhật: 10:58 | 09/08/2020

 

 

Ngày 9/8, gần 867.000 thí sinh trên cả nước bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2020. Buổi sáng, các thí sinh thi môn Ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút.

Thời gian phát đề cho thí sinh bắt đầu lúc 7 giờ 30 phút. Thí sinh bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn lúc 7 giờ 35 phút.

Đề thi môn Ngữ văn, THPT quốc gia 2020

Đề thi môn Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có cấu trúc quen thuộc, gồm 2 phần Đọc Hiểu (3 điểm) và làm văn (7 điểm).

Phần Đọc hiểu, phần văn bản đọc hiểu được trích từ cuốn sách "Cách sống - từ bình thường trở nên phi thường" của Inamori Kazuo.

Inamori Kazuo là một doanh nhân thành đạt trong việc sáng lập và điều hành tập đoàn Kyocera lớn mạnh của Nhật Bản. Cuốn sách là tập hợp những triết lý mà ông đúc rút ra được từ thực tế sau bao nhiêu năm gian nan xây dựng công ty. Ông đưa ra một yêu cầu bức thiết là phải nhìn lại "lẽ sống" của con người thời hiện đại.

Lẽ sống qua cái nhìn của tác giả không phải là cái gì xa vời mà là những điều giản đơn, những giá trị gần gũi hay những thói quen hằng ngày.

Phần 2 của đề thi yêu cầu thí sinh viết bài nghị luận xã hội về chủ đề "trân trọng cuộc sống mỗi ngày".

Ở phần nghị luận văn học, thí sinh phải phân tích tư tưởng "Đất nước của nhân dân" được nhà thơ Nguyễn Khoa điềm thể hiện trong đoạn trích của bài thơ "Đất nước".

Hôm nay, hơn 866 nghìn thí sinh thi tốt nghiệp THPT
Hôm qua (8/8), tại các điểm thi trên cả nước, thí sinh đến làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế, nhận thẻ dự thi... Theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT), tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 900.079; tổng số thí sinh đến làm thủ tục là 866.946, đạt tỷ lệ 96,3%.
 
Ngày đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Bắc Giang: Công tác phòng dịch được siết chặt
(BGĐT)- Cùng với hơn 900 nghìn thí sinh trên cả nước, sáng 9/8, hơn 19 nghìn học sinh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
 

PV (tổng hợp)

Đề thi môn Ngữ văn, THPT quốc gia 2020
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất