Bắc Giang huy động thêm 800 cán bộ, giáo viên dự phòng coi thi tốt nghiệp THPT
Cập nhật: 14:43 | 02/08/2020

 

 

(BGĐT) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong khi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã cận kề (diễn ra ngày 9 và 10/8), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chỉ đạo phòng GD&ĐT các huyện, TP rà soát bổ sung cán bộ, giáo viên dự phòng tham gia làm nhiệm vụ coi thi.

Theo đó, cùng với hơn 2 nghìn cán bộ, giáo viên đã có trong danh sách tham gia nhiệm vụ tại kỳ thi, toàn ngành sẽ huy động 800 thầy giáo, cô giáo (mỗi huyện, TP 80 người). Phòng GD&ĐT các huyện, TP khẩn trương rà soát, bổ sung những giáo viên không có người thân dự thi tốt nghiệp THPT; không trong thời gian phải cách ly phòng dịch Covid-19, có kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm cao sẵn sàng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ khi cần thiết.

thi tốt nghiệp THPT, THPT, bắc giang, giáo dục, phòng dịch, bổ sung nhân lực coi thi

Sở GD&ĐT tập huấn nghiệp vụ thanh tra  cho cán bộ, giáo viên trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Sở GD&ĐT giao các trường THPT gồm: Sơn Động số 1, Lục Ngạn số 1, Lạng Giang số 1, Tân Yên số 1, Hiệp Hòa số 1, Việt Yên số 1, Yên Dũng số 1, Lục Nam, Yên Thế và Ngô Sĩ Liên (TP Bắc Giang) chủ trì phối hợp với các phòng GD&ĐT tổ chức phổ biến quy chế, tập huấn nghiệp vụ coi thi cho những cán bộ, giáo viên được cử bổ sung dự phòng. Việc tập huấn xong trước ngày 6/8.

Ngoài 35 điểm thi đã xác định từ trước, Sở GD&ĐT huy động thêm 35 trường THCS làm điểm thi dự phòng đặt tại các huyện, TP.

thi tốt nghiệp THPT, THPT, bắc giang, giáo dục, phòng dịch, bổ sung nhân lực coi thi

Lực lượng công an kiểm tra công tác phòng, chống cháy nổ tại Trường THPT Giáp Hải (TP Bắc Giang).

 Ảnh CTV Thanh Hải.

Theo ông Trần Tuấn Nam, Giám đốc Sở GD&ĐT: Kết quả thống kê nhanh đến 11 giờ ngày 2/8, toàn tỉnh có 324 cán bộ, giáo viên đi về từ Đà Nẵng, Quảng Nam trở về từ 1/7/2020 (trong đó 28 giáo viên THPT và 296 giáo viên khối phòng GD&ĐT). Tất cả những trường hợp này Sở GD&ĐT không huy động làm nhiệm vụ tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. 

Những điều cần biết khi nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT 2020
Chậm nhất 1/8, toàn bộ các thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT sẽ nhận được giấy báo dự tuyển. Khi nhận giấy báo, thí sinh cần kiểm tra kỹ các thông tin để tránh sai sót.
 
Chủ động công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020
 (BGĐT) - Ngày 31/7, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ   chủ trì hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trong cả nước về công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2020. 
 
Đà Nẵng đề xuất dừng kỳ thi tốt nghiệp THPT do dịch Covid -19
Chiều 31/7, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ chủ trì hội nghị trực tuyến với 63 Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 về công tác tổ chức kỳ thi, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 có diễn biến mới.
 
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vẫn diễn ra trong hai ngày 9 và 10/8
Dự kiến, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phân các đối tượng thí sinh theo 4 nhóm: F0; F1; F2 và các thí sinh khác. Việc phân nhóm đối tượng dự thi nhằm bảo đảm quyền lợi của học sinh cũng như công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay. 
 
Chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Chủ động về cơ sở vật chất và nhân lực
(BGĐT) - Với mục tiêu tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, đúng quy chế, ngành giáo dục cùng các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương gấp rút chuẩn bị các điều kiện, nhất là cơ sở vật chất, trang thiết bị và bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ tham gia làm nhiệm vụ.  
 

Mai Toan


thi tốt nghiệp THPT, THPT, bắc giang, giáo dục, phòng dịch, bổ sung nhân lực coi thi
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất