Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vẫn diễn ra trong hai ngày 9 và 10/8
Cập nhật: 10:42 | 29/07/2020

 

 

Dự kiến, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phân các đối tượng thí sinh theo 4 nhóm: F0; F1; F2 và các thí sinh khác. Việc phân nhóm đối tượng dự thi nhằm bảo đảm quyền lợi của học sinh cũng như công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay. 

Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 sáng 29/7, tại trụ sở Chính phủ.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, hai ngày 9-10/8,

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vẫn diễn ra trong hai ngày 9-10/8. Ảnh minh họa.

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ khẳng định, kỳ thi THPT quốc gia 2020 vẫn sẽ diễn ra trong hai ngày 9 và 10/8. Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng phương án tổ chức kỳ thi trước diễn biến của tình hình dịch Covid-19.

Dự kiến, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phân các đối tượng thí sinh theo 4 nhóm: F0; F1; F2 và các thí sinh khác.

Cụ thể, với nhóm đối tượng thí sinh F0 (phải điều trị trong bệnh viện và không có điều kiện dự thi), Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết: “Các em sẽ được xét đặc cách theo quy định, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chỉ đạo các trường đại học; nếu các trường có phương thức xét tuyển phù hợp, bảo đảm tối đa quyền lợi cho các học sinh; đồng thời bảo đảm quyền chủ động tuyển sinh cho các trường đại học”.

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, đối với nhóm đối tượng thí sinh F1 (phải cách ly tại các khu cách ly tập trung), Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các địa phương theo hướng tổ chức thi tại các điểm thi đặt ở trong khu cách ly hoặc khu vực phù hợp, lân cận khu cách ly tùy theo số lượng đối tượng thí sinh; bảo đảm quyền lợi cho các thí sinh F1 có điều kiện dự thi.

Trường hợp nhóm đối tượng thí sinh F2 (tiếp xúc gần với F1), tuỳ theo số lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương tổ chức thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi. Nếu số lượng các học sinh đông thì tổ chức một điểm thi riêng và có phương án đưa đón các học sinh phù hợp.

Trường hợp còn lại, các em thi tại các điểm thi bình thường, tùy theo nguy cơ mức độ lây nhiễm của địa phương, Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các địa phương đưa ra hướng dẫn giãn cách bảo đảm yêu cầu như: khử khuẩn, đeo khẩu trang, vệ sinh trường lớp…

Cần xây dựng phương án khắc phục sự cố bất thường trong kỳ thi tốt nghiệp 2020
Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương xây dựng phương án phù hợp để khắc phục sự cố bất thường như bão, lũ, dịch Covid-19, bạch hầu và các dịch bệnh khác để bảo đảm thuận lợi, an toàn cho thí sinh và những người tham gia tổ chức kỳ thi.
 
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch
Tối 27/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông tin về kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.
 

Theo TTXVN

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, hai ngày 9-10/8,
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất