Mang điện thoại chụp hình đề thi, hai thí sinh bị đình chỉ
Cập nhật: 15:45 | 26/06/2019

Xin ra ngoài đi vệ sinh, lúc vào phòng thi làm bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, nam sinh ở Khánh Hòa mang theo điện thoại.

Sáng 26-6, một thí sinh ở điểm thi Trường THPT Trưng Vương (TP Quy Nhơn, Bình Định) dùng điện thoại chụp hình đề thi môn Vật lý, thuộc bài tổ hợp Khoa học tự nhiên.

"Thí sinh chụp đề vào cuối giờ thi, mặc dù giám thị đã nhắc nhở nhiều lần là không mang điện thoại vào", ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định, nói.

Mang điện thoại, chụp hình đề thi, hai thí sinh, bị đình chỉ

Điểm thi Trường THPT Trưng Vương, nơi có thí sinh bị đình chỉ do chụp hình đề thi. 

Ngay khi phát hiện, giám thị đã lập biên bản, đình chỉ bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên với thí sinh trên. Đây là trường hợp đầu tiên ở Bình Định bị đình chỉ thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Tại Khánh Hòa, bà Hoàng Thị Lý, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cho biết một nam sinh dự thi ở điểm thi Trường THPT Nguyễn Thiện Thuật cũng bị đình chỉ thi khi mang điện thoại vào phòng thi môn Sinh học. Nam sinh này là học sinh lớp cận chuyên của Trường THPT Lê Quý Đôn, TP Nha Trang.

"Sau giờ thi Vật lý và Hóa học, nam sinh ra ngoài đi vệ sinh lâu nên bị giám thị nghi ngờ. Đến khi em vào phòng thi môn Sinh học, giám thị phát hiện có điện thoại trong túi quần. Có thể thí sinh đã bỏ điện thoại trong nhà vệ sinh từ trước đó", bà Lý nói.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến hết buổi sáng 26-6, có 44 thí sinh bị kỷ luật do vi phạm quy chế, trong đó có một em bị khiển trách, ba em bị cảnh cáo, còn lại bị đình chỉ thi. Phần đông thí sinh đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng.

Quy chế thi nêu rõ, thí sinh bị khiển trách trong khi thi môn nào sẽ bị trừ 25% tổng số điểm bài thi môn đó; bị cảnh cáo sẽ trừ 50%. Thí sinh bị đình chỉ bài thi/môn thi nào sẽ bị điểm 0 bài thi/môn thi đó, không được tiếp tục dự thi các bài, môn thành phần tiếp theo, không được sử dụng kết quả thi để xét tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Kỳ thi THPT quốc gia: Thí sinh gặp khó với đề môn Vật lý
(BGĐT) - Khác ngày thi đầu tiên, sáng nay khi kết thúc bài thi Khoa học tự nhiên, các thí sinh ra về với nhiều tâm trạng khác nhau. Toàn tỉnh vắng 40 em; không có trường hợp nào vi phạm quy chế; tình hình an ninh trật tự tại các điểm thi được bảo đảm. 
 
34 thí sinh vi phạm trong ngày thi đầu tiên THPT Quốc gia 2019
Kết thúc ngày thi thứ nhất của kỳ thi THPT quốc gia 2019, công tác tổ chức thi tại các điểm thi trên cả nước diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng Quy chế.
 
Thi THPT quốc gia: Môn Toán "dễ thở", không có thí sinh vi phạm quy chế
(BGĐT) - Theo Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 của tỉnh Bắc Giang, chiều 25-6, có hơn 19 nghìn thí sinh dự thi, vắng 39 em, không có thí sinh hoặc giám thị vi phạm quy chế; tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi bảo đảm. 
 

Theo VnExpress

Mang điện thoại, chụp hình đề thi, hai thí sinh, bị đình chỉ
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất