Trung Quốc thúc đẩy "cuộc cách mạng nhà vệ sinh" ở trường học
Cập nhật: 15:32 | 29/12/2021

 

 

Ngày 29/12, Bộ Giáo dục Trung Quốc thông báo, sau nhiều năm nỗ lực thúc đẩy một "cuộc cách mạng" về nhà vệ sinh trường học, nước này đã thành công trong việc bảo đảm tất cả học sinh tiểu học, THCS cũng như trẻ mẫu giáo trên cả nước được tiếp cận điều kiện vệ sinh an toàn.

Theo đó, các nhà vệ sinh thuộc 67.000 trường mẫu giáo, tiểu học và THCS của Trung Quốc đã được nâng cấp sau khi chính phủ triển khai chương trình cải tạo nhà vệ sinh trong trường học vào năm 2019 với mục tiêu cung cấp các thiết bị vệ sinh bảo đảm an toàn và sạch sẽ.

Trung Quốc, thúc đẩy ,cuộc cách mạng nhà vệ sinh, trường học

Nhà vệ sinh tạo hình như một chiếc máy ảnh ở Trùng Khánh, Trung Quốc

Bộ Giáo dục Trung Quốc cho biết, ngoại trừ số ít trường học tại một số khu vực nhất định, tất cả nhà vệ sinh tại các trường nêu trên đều đáp ứng các yêu cầu cơ bản về an toàn và vệ sinh.

Kể từ năm 2015, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã khởi động một chiến dịch quy mô toàn quốc nhằm cải thiện chất lượng nhà vệ sinh tại các địa điểm công cộng cũng như trong trường học. Ông cho rằng "cuộc cách mạng nhà vệ sinh" sẽ giúp cải thiện chất lượng sống của người dân.

Sập mỏ vàng tại Sudan, hơn 30 thợ mỏ thiệt mạng
Ngày 28/12, giới chức Sudan cho hay ít nhất 31 thợ mỏ đã thiệt mạng và 8 người khác mất tích trong một vụ sập mỏ vàng tại nước này.
 
Mỹ hy vọng Triều Tiên phản ứng tích cực với đề xuất đối thoại
Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 28/12 bày tỏ hy vọng Triều Tiên sẽ phản ứng tích cực với việc tiếp cận đối thoại của Mỹ.
 

Theo TTXVN

Trung Quốc, thúc đẩy ,cuộc cách mạng nhà vệ sinh, trường học
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất