Một du học sinh Bắc Giang bị mất liên lạc tại Nhật Bản, Sở Ngoại vụ hỗ trợ tìm kiếm
Cập nhật: 14:16 | 31/07/2020

 

 

(BGĐT)-Ngày 29/7, Sở Ngoại vụ Bắc Giang nhận được đơn của công dân Quất Thị Hường, thôn Giàng, xã Thanh Lâm, huyện Lục Nam đề nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền hỗ trợ và tìm kiếm, xác minh thông tin đối với thân nhân đang là du học sinh tại Nhật Bản.

Theo đó, con trai chị Hường là Lê Minh Hải, sinh ngày 13/7/2000 có hộ chiếu số C6570782 cấp ngày 4/1/2019. Gia đình đã ký hợp đồng tư vấn du học với Công ty cổ phần Giáo dục Quốc tế Thanh Mai (địa chỉ số 20/335/28/ An Dương Vương, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội) ngày 6/8/2018.

Sở Ngoại vụ Bắc Giang: Hỗ trợ tìm kiếm du học sinh bị mất liên lạc tại Nhật Bản

Thẻ cư trú của người Việt Nam tại Nhật Bản (Ảnh minh họa).

Ngày 18/4/2019, anh Lê Minh Hải nhập cảnh vào Nhật Bản và theo học tại Học viện quốc tế Urawa, phân hiệu Tokyo, số 174-0042 Tokyo Itabashiku higashisakashita 2-4-13 (nơi cư trú 336-0026 Saitama ken, Saitama shi, Manami Ku, Tsuji 7-5-9-302). 

Từ ngày nhập cảnh vào Nhật Bản đến ngày 16/7/2020, anh Hải vẫn đi học, sinh hoạt bình thường và thường xuyên liên lạc với gia đình. 
Tuy nhiên, từ ngày 17/7/2020 đến nay, gia đình, bạn bè, người thân không liên lạc được với anh Hải. Gia đình đã nhờ bạn bè của Hải ở Nhật Bản tìm kiếm nhiều ngày nhưng không có kết quả.
Vì sự an toàn của con, gia đình chị Quất Thị Hường đề nghị Sở Ngoại vụ Bắc Giang hỗ trợ tìm kiếm thông tin của Hải tại Nhật Bản.
Nhận được đề nghị của công dân Quất Thị Hường, Sở Ngoại vụ Bắc Giang đã có văn bản gửi Cục Lãnh sự; Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và các cơ quan liên quan sớm có biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam, hỗ trợ tìm kiếm và xác minh thông tin về Lê Minh Hải.
Bắc Giang: Một công nhân tử vong tại Trung Quốc, Sở Ngoại vụ hoả tốc đề nghị hỗ trợ
(BGĐT)- Ngày 10-1, khi đang lao động tại Trung Quốc, một xe đông lạnh đã phát nổ làm 2 người chết, 1 người bị thương, trong đó có một công nhân quê Bắc Giang. Nhận thông tin, Sở Ngoại vụ đã có văn bản hỏa tốc đề nghị cơ quan chức năng làm các thủ tục hỗ trợ gia đình đưa hài cốt thân nhân về nước 
 
4 lao động Bắc Giang ở Ghi-nê đã liên lạc được với gia đình
(BGĐT)- Sau nhiều ngày mất liên lạc do ảnh hưởng của dịch Covid-19, 4 công dân ở xã Chu Điện, huyện Lục Nam (Bắc Giang) đang lao động tại Cộng hòa Ghi-nê đã liên lạc được với người thân ở quê hương và rất mong trở về nhà.
 
4 lao động Bắc Giang ở Ghi-nê Xích Đạo về nước, 3 người bị nhiễm Covid-19 đang điều trị tại Hà Nội
(BGĐT)- Chiều qua (29/7), máy bay chở 219 công dân từ Ghi-nê Xích Đạo đã về đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Tỉnh Bắc Giang có 4 lao động trên chuyến bay này, trong đó có 3 người nhiễm Covid-19.
 
Nhật Bản là quốc gia dẫn đầu về số lượng du học sinh Việt Nam theo học
(BGĐT) - Việt Nam hiện có trên 60.000 du học sinh (DHS) đang học tập tại Nhật Bản. Vượt qua các thị trường như Mỹ, Úc, Canada… Nhật Bản là quốc gia có số lượng DHS Việt Nam theo học đông nhất.
 
Việt Nam có thêm 2 ca mắc Covid-19 là du học sinh trở về từ Nhật Bản
Chiều 24/4, Bộ Y tế công bố có 2 ca mắc mới Covid-19, nâng số ca mắc tại Việt Nam lên 270 ca. Cả 2 ca mắc mới đều là du học sinh trở về từ Nhật Bản và được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh
 
Đăng Khoa
Sở Ngoại vụ Bắc Giang: Hỗ trợ tìm kiếm du học sinh bị mất liên lạc tại Nhật Bản
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất