Bộ Y tế quy định vi chất dinh dưỡng trong các sản phẩm Sữa học đường
Cập nhật: 14:46 | 05/12/2019

 

 

Ngày 5-12, Bộ Y tế đã ban hành thông tư số 34/2019/TT-BYT quy định yêu cầu đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường, theo Quyết định số 1340/QĐ-TTg ngày 8-7-2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020.

Thông tư áp dụng đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường và các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan trong triển khai thực hiện Chương trình Sữa học đường.

Bộ Y tế, quy định, vi chất dinh dưỡng, các sản phẩm Sữa học đường

Bộ Y tế quy định vi chất dinh dưỡng trong các sản phẩm Sữa học đường.

Theo Thông tư, các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường bao gồm sữa tươi nguyên chất tiệt trùng và sữa tươi tiệt trùng đáp ứng các quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm sữa dạng lỏng QCVN 5-1: 2010/BYT ban hành kèm theo Thông tư số 30/2010/TT - BYT ngày 2-6-2010 của Bộ trưởng Bộ Y tế và yêu cầu quy định tại Điều 4, Điều 5 Thông tư này.

Các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường phải bảo đảm đủ 21 vi chất dinh dưỡng, gồm: Vitamin D3, Canxi, Sắt, Vitamin A, E, C, B1, B2, B3, B5, B6, B7, Acid folic…

Nguyên liệu đầu vào của sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường phải bảo đảm Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sữa tươi nguyên liệu ban hành kèm theo Thông tư số 29/2017/TT-BNNPTNT ngày 29-12-2017 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường phải được cơ sở sản xuất, kinh doanh công bố sản phẩm trước khi lưu thông trên thị trường theo quy định tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2-2-2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm và Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12-11-2018 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.

Việc ghi nhãn sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường được thực hiện theo Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14-4-2017 của Chính phủ về ghi nhãn hàng hóa và Quyết định số 1783/QĐ-BYT ngày 13-5-2019 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc phê duyệt Logo cho sản phẩm sữa phục vụ Chương trình Sữa học đường.

Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 20-1-2020.

Quyết định số 5450/QĐ-BYT ngày 28-9-2016 về Quy định tạm thời đối với sản phẩm sữa tươi phục vụ Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020 hết hiệu lực kể từ ngày Thông tư ngày có hiệu lực.

Các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình sữa học đường mà các địa phương đã đấu thầu (tính từ thời điểm mở thầu) cung cấp cho các Trường mẫu giáo và Tiểu học trước ngày Thông tư này có hiệu lực được sử dụng cho đến hết số lượng theo hợp đồng đã và sẽ ký kết.

Nhãn sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình sữa học đường đã sản xuất, nhập khẩu, lưu thông trước ngày Thông tư có hiệu lực thì được tiếp tục sử dụng nhãn cho đến hết hạn sử dụng ghi trên nhãn sản phẩm.

Triển khai Chương trình Sữa học đường
(BGĐT) - Thực hiện Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, các sở ngành và đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi Chương trình Sữa học đường.  
 
Hội Doanh nhân CCB tỉnh Bắc Giang phối hợp với DN hỗ trợ sữa học đường và trao học bổng cho học sinh xã An Thượng
(BGĐT)- Ngày 17-9, tại Trường Mầm non và Tiểu học xã An Thượng (Yên Thế), Hội Doanh nhân cựu chiến binh (CCB) tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công ty Bất động sản Hà Quang (Khánh Hòa) tổ chức chương trình tài trợ sữa học đường và trao học học bổng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn.
 

Theo TTXVN

Bộ Y tế, quy định, vi chất dinh dưỡng, các sản phẩm Sữa học đường
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất