Việt Nam lọt top 5 Cuộc thi học sinh giỏi Toán quốc tế tại Nam Phi
Cập nhật: 08:10 | 08/08/2019

 

 

Đội tuyển học sinh phổ thông Việt Nam đã lọt vào top 5 thế giới sau khi giành 2 cúp vô địch, 4 HCV và 5 HCB tại Cuộc thi Toán học trẻ Quốc tế IMC 2019 vừa diễn ra từ ngày 1 đến 6-8 tại TP Durban của Nam Phi.

IMC (International Mathematics Competition) là cuộc thi Toán quốc tế thường niên được tổ chức luân phiên tại các quốc gia thành viên dành cho các học sinh giỏi đến từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. 

Kể từ khi bắt đầu tham gia IMC từ năm 2011, thành tích của các học sinh Việt Nam ngày càng xuất sắc hơn sau mỗi lần dự thi.

Việt Nam, lọt top 5, cuộc thi học sinh giỏi toán quốc tế tại Nam Phi,

Việt Nam lọt top 5 cuộc thi học sinh giỏi Toán quốc tế tại Nam Phi.

Năm nay, được sự cho phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã cử một đoàn gồm 15 học sinh Trường Hà Nội - Amsterdam đại diện cho học sinh cả nước tham dự IMC 2019 tại nội dung dành cho các học sinh ở lứa tuổi dưới 14 và từ 14-17 tuổi. Ở phần thi cá nhân, đoàn Việt Nam đạt: 4 giải vàng, 5 giải bạc và 1 giải khuyến khích. Phần thi đồng đội năm nay, đoàn đạt 2 Cúp Vô địch, 1 giải Nhất và 2 giải Nhì.

Theo thầy Hạ Vũ Anh, Tổ trưởng tổ Toán tin Trường Hà Nội – Amsterdam, đồng thời là trưởng đoàn Việt Nam dự thi IMC 2019, ngoài việc lọt vào top 5 thế giới, các học sinh Việt Nam cũng nằm trong số ít các thí sinh dự thi có thể tự đọc và làm đề thi trực tiếp bằng tiếng Anh mà không cần phiên dịch trợ giúp. Thầy Anh nhấn mạnh đây là kết quả của quá trình đào tạo bài bản và tổng thể của đội ngũ giáo viên cùng sự nỗ lực cao của các thí sinh trường Hà Nội – Amsterdam.

Giành thành tích 1 huy chương vàng cá nhân, em Đỗ Hoàng Quốc Bảo, học sinh lớp 9 trường Hà Nội – Amsterdam - thí sinh đã 4 lần dự thi IMC, cho biết kỳ thi năm nay có nhiều điểm mới so với các năm trước đó, đặc biệt cách ra đề đòi hỏi các thí sinh vận dụng tối đa óc sáng tạo cũng như khả năng phân tích của mình.

Ngoài các phần thi cá nhân và thi đồng đội, đoàn Việt Nam đã tham gia các hoạt động ngoại khóa như tham gia trò chơi trí tuệ puzzle challenge, tham quan dã ngoại và giao lưu văn hóa. Tại đêm Gala giao lưu văn hóa ngày 4-8, các học sinh Việt Nam đã giới thiệu về đất nước mình qua điệu nhảy trên nền nhạc "Việt Nam ơi" với mong muốn thể hiện tinh thần kiên cường, tài năng, trí tuệ của con người Việt Nam.

Học sinh Việt Nam lọt top có điểm cao nhất tại Olympic Hoá học quốc tế
Cả 4/4 thí sinh của đoàn Việt Nam dự thi Olympic Hoá học quốc tế năm 2019 đều đoạt huy chương, gồm 2 HCV và 2 HCB. Đặc biệt, em Trần Bá Tân là thí sinh đạt điểm cao thứ 4 của kỳ thi.
 
Học sinh Việt Nam giành HCV Olympic Phát minh và sáng chế thế giới
Ngày 27-7, tại Hàn Quốc, 8 đội học sinh của Việt Nam tham gia Cuộc thi Olympic Phát minh và Sáng chế thế giới 2019 (WICO) đều giành HCV. Ban Tổ chức đã trao Giải Đoàn đoạt thành tích xuất sắc nhất (Excellence Award) cùng cúp xuất sắc cho Đoàn. Đồng thời, hai trong số 8 đội của Việt Nam được Hiệp hội Phát minh và sáng chế Indonesia (Innopa) trao Giải Special Award; Viện Nghiên cứu phát triển sáng chế Malang, Indonesia trao Giải Special Prize.
 
Olympic Sinh học quốc tế 2019: Cả đoàn học sinh Việt Nam đều đoạt huy chương
Sáng 25-7, đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Sinh học quốc tế 2019 tại Hungary đã về đến Việt Nam trong sự đón chào nồng nhiệt từ người thân, thầy cô giáo và bạn bè. 4 học sinh Việt Nam tham dự đều đoạt giải với 1 HCB, 3 HCĐ.
 
Cả 4 thí sinh Việt Nam đều đoạt giải tại Olympic Sinh học quốc tế năm 2019
Ngày 21-7, theo thông tin từ Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), cả 4 học sinh dự thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 30 năm 2019 (IBO 2019) diễn ra tại Hungary đều đoạt giải, với 1 HCB và 3 HCĐ.
 

Theo TTXVN

Việt Nam, lọt top 5, cuộc thi học sinh giỏi toán quốc tế tại Nam Phi,
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Quảng cáo