Bình Dương khai mạc Diễn đàn Hiệu trưởng các trường đại học WTA
Cập nhật: 21:21 | 11/10/2018

 

 

Ngày 11-10, tại Trường Đại học Quốc tế miền Đông, lễ khai mạc Diễn đàn Hiệu trưởng các trường Đại học WTA lần thứ 10 do tỉnh Bình Dương đăng cai tổ chức đã diễn ra, với sự tham dự của các lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Chủ tịch Hiệp hội Đô thị khoa học Thế giới (WTA) Her Tae Jeong, gần 30 hiệu trưởng các trường Đại học trên thế giới và các doanh nghiệp.

Với chủ đề "Chiến lược hợp tác thông minh/chiến lược Thịnh vượng chung giữa Đại học và chính quyền thành phố," diễn đàn là dịp để lãnh đạo các trường Đại học trên thế giới gặp gỡ, thảo luận các biện pháp nhằm tăng cường vai trò của các trường đại học trong việc nâng cao năng lực nghiên cứu và phát triển (R&D), thúc đẩy hợp tác giữa lĩnh vực học thuật và công nghiệp, thành lập hệ sinh thái khởi nghiệp.

Bình Dương, khai mạc, Diễn đàn, Hiệu trưởng các trường đại học WTA

Trường Đại học Quốc tế miền Đông - nơi tổ chức diễn đàn.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế miền Đông tại tỉnh Bình Dương khẳng định Việt Nam đang trên đà phát triển theo hướng thành phố thông minh tại các tỉnh, theo mô hình “ba nhà” - kết hợp giữa ba nhân tố quan trọng: Chính phủ-doanh nghiệp-đại học. Trong mô hình này, vai trò của trường đại học với chính quyền địa phương là rất quan trọng. 

Tiến sĩ Rahmat Shoureshi, Hiệu trưởng Trường Đại học Portland State cho biết Trung tâm Kiểm định thành phố kỹ thuật Đại học Portland State đã đưa ra mục tiêu: Đô thị hóa là xu hướng nhân chủng học lớn nhất thế kỷ XXI. Trung tâm này có trách nhiệm hợp tác với chính quyền địa phương, các doanh nghiệp để phát triển và ươm mầm kỹ thuật mới. Điều này giúp hình thành thế hệ những ông chủ công nghệ cao kế tục IQ và xa hơn nữa.

Tại diễn đàn, các trường Đại học trong WTA đã ký biên bản hợp tác để phát triển, thúc đẩy sự phát triển của các địa phương.

Theo Vietnamplus

Bình Dương, khai mạc, Diễn đàn, Hiệu trưởng các trường đại học WTA
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất