Tối 27-1, đưa toàn bộ 218 du khách Vũ Hán rời Đà Nẵng
Cập nhật: 14:22 | 27/01/2020

 

 

Đại diện Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng cho biết, dự kiến lúc 19 giờ 15 phút tối nay (27-1, mùng 3 Tết), toàn bộ 218 du khách đến từ Vũ Hán (Trung Quốc) sẽ rời TP Đà Nẵng về nước.

Máy bay đưa toàn bộ du khách Vũ Hán về tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) rồi sẽ bay ferry (bay trống hành trình, không chở khách) trở lại Đà Nẵng. Trước khi cất cánh, máy bay sẽ được phun thuốc xử lý theo đúng quy trình tiêu chuẩn phòng ngừa lây lan bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do nhiễm virus corona mới đang hoành hành tại TP Vũ Hán.

Tối 27-1, toàn bộ 218 du khách Vũ Hán, rời Đà Nẵng

Tối 27-1, đưa toàn bộ 218 du khách Vũ Hán rời Đà Nẵng

Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng và các hãng hàng không trong những ngày qua đã phối hợp Sở Y tế Đà Nẵng, Cục Y tế dự phòng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng triển khai kiểm tra thân nhiệt của hành khách xuất, nhập cảnh; tạm ngừng khai thác các chuyến bay đến, đi từ TP Vũ Hán và các chuyến bay từ các nước khác đã có bệnh viêm đường hô hấp cấp xảy ra.

Thứ trưởng Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn đã có buổi làm việc với Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng, chỉ đạo Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng và các hãng hàng không tại Đà Nẵng chủ động, tích cực phối hợp các cơ quan chức năng để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Đồng thời, bố trí nhân lực phối hợp cơ quan kiểm dịch y tế tại các điểm đặt máy đo thân nhiệt để kịp thời theo dõi, phát hiện, cách ly y tế, quản lý chặt chẽ các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh.

Trung Quốc: Số ca nhiễm virus corona tăng gần 700 chỉ sau 1 ngày
Sáng ngày 26-1, theo CCTV, Trung Quốc đã ghi nhận 1975 ca nhiễm virus corona, tăng gần 700 ca so với số liệu cập nhật ngày 25-1.
 
Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Tổng Giám đốc WHO tới Trung Quốc để thảo luận tình hình
Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) – ông Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết ông đang trên đường tới Trung Quốc để thảo luận cách thức kiểm soát dịch bệnh viêm phổi do virus corona lây lan.
 

Theo Nhân Dân

Tối 27-1, toàn bộ 218 du khách Vũ Hán, rời Đà Nẵng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất