Trao cặp vé khứ hồi cho du khách bị xích lô “chém” 2,9 triệu đồng
Cập nhật: 15:41 | 07/08/2019

Sáng 7-8, tại Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Du lịch thành phố đã có buổi gặp gỡ người nhà cụ Oki Toshiyuki (83 tuổi, sống tại Tokyo) - người bị xích lô lấy giá 2,9 triệu đồng cho một cuốc xe và trao cặp vé khứ hồi của Vietnam Airlines cho cụ.

Lãnh đạo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, trong ngày 6-8, Sở đã nhận được thông tin công an đã tìm ra người chạy xích lô chở cụ Oki Toshiyuki dạo TP Hồ Chí Minh trong 5 phút với 2,9 triệu đồng. Sau khi nhận được thông tin, Sở Du lịch quyết định tặng cụ Oki Toshiyuki một cặp vé khứ hồi của Vietnam Airlines để cụ cùng người thân quay trở lại thăm con cháu và du lịch ở Việt Nam.

Trao cặp vé khứ hồi, du khách, bị xích lô “chém” 2,9 triệu đồng, cụ Oki Toshiyuki , cặp vé khứ hồi của Vietnnam Airlines

Lãnh đạo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh và đại diện hãng hàng không Vietnnam Airlines trao vé quà tặng cho người nhà cụ Oki.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết: "Qua những chia sẻ của cụ Oki, chúng tôi biết được cụ là người rất yêu Việt Nam, có tình cảm với TP Hồ Chí Minh nên chúng tôi quyết định tặng cụ cặp vé khứ hồi như một lời cảm ơn. Qua vụ việc, chúng tôi sẽ chú trọng hơn đến công tác xây dựng hình ảnh của mình. Hơn nữa, chúng tôi muốn cụ xem sự việc vừa qua như một sự cố và vẫn yêu đất nước Việt Nam".

Trước đó, cụ Oki cùng con dâu cả và hai cháu nội đến TP Hồ Chí Minh để đi du lịch và thăm con trai út hiện đang sinh sống ở thành phố. Sáng 3-8, cụ Oki được một người chạy xích lô chở từ chợ Bến Thành về khách sạn Liberty Central Saigon Riverside (đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1) nơi cụ lưu trú. Đến nơi, cụ định gửi 500.000 đồng thì người chạy xích lô… đòi thêm. Cụ cũng đồng ý, lập tức anh ta lấy trong bóp cụ hết năm tờ 500.000 đồng và hai tờ 200.000 đồng.

Theo người nhà của cụ, từ Tokyo, cụ Oki cũng cho biết việc cơ quan chức năng và công an thành phố vào cuộc khiến cụ rất bất ngờ. Người nhà của cụ cũng cho biết thêm, cụ Oki cảm thấy hài lòng với sự vào cuộc nhanh chóng của chính quyền thành phố, đồng thời giúp cho cụ lấy lại được niềm tin.

Tài xế xích lô thừa nhận "chặt chém" cụ ông người Nhật 2,9 triệu ở TP Hồ Chí Minh
Công an phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh (HCM) trưa nay thông tin, đã mời tài xế xích lô chặt chém du khách Nhật 2,9 triệu đồng lên làm việc và người này thừa nhận vụ việc.
 

Theo Nhân Dân

Trao cặp vé khứ hồi, du khách, bị xích lô “chém” 2,9 triệu đồng, cụ Oki Toshiyuki , cặp vé khứ hồi của Vietnnam Airlines
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất