Thủ tướng dự khai trương 5 đường bay mới đi, đến Cần Thơ
Cập nhật: 08:45 | 07/04/2019

Vietjet tổ chức khai trương 5 đường bay mới đi, đến Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ gồm: Cần Thơ-Hải Phòng, Cần Thơ-Vinh, Cần Thơ-Thanh Hóa, Cần Thơ-Nha Trang và Cần Thơ-Đà Lạt.

Ngày 6-4, tại TP Cần Thơ, Công ty cổ phần Hàng không Vietjet tổ chức khai trương 5 đường bay mới đi, đến Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ gồm: Cần Thơ-Hải Phòng, Cần Thơ-Vinh (Nghệ An), Cần Thơ-Thanh Hóa, Cần Thơ-Nha Trang (Khánh Hòa) và Cần Thơ-Đà Lạt (Lâm Đồng).

Thủ tướng, dự khai trương, 5 đường bay mới đi, đến Cần Thơ, Vietjet

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương. 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn công tác đã đến dự và chứng kiến sự kiện này.

Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng; Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo các địa phương.

Năm đường bay mới này sẽ khai thác từ 26-4.

Vietjet là hãng hàng không có nhiều đường bay và nhiều chuyến bay nhất đến và đi từ Cần Thơ.

Phát biểu tại lễ khai trương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá việc đưa thêm các đường bay mới vào hoạt động là sự kiện tốt, đóng góp vào xây dựng, phát triển miền Tây - một vùng đất nhiều tiềm năng nhưng vẫn còn đang gặp khó khăn về giao thông vận tải.

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng đánh giá Vietjet dù mới thành lập nhưng đã phát triển nhanh, tốt, ngày càng tăng số lượng máy bay hiện đại và chất lượng dịch vụ.

Theo Thủ tướng, Việt Nam là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng nhanh trên thế giới, là nước có dân số đông, du lịch hướng đến là ngành kinh tế mũi nhọn nên chúng ta cần phát triển hệ thống giao thông cả đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không.

Theo thống kê, đường hàng không chiếm đến 80% phương tiện di chuyển của du khách đến Việt Nam.

Từ đó, Thủ tướng mong muốn các đơn vị tiếp tục nghiên cứu không chỉ mở đường bay nội địa, mà còn mở các đường bay quốc tế đến Cần Thơ, bởi sân bay Cần Thơ còn nhiều tiềm năng, hoạt động chưa hết công suất, trong khi các sân bay khác trong khu vực miền Nam hoặc đã quá tải hoặc còn đang đầu tư, mở rộng.

Với mục tiêu trở thành một thành phố sông nước đáng sống, Thủ tướng cho rằng Cần Thơ cần tiếp tục phát triển các ngành dịch vụ, nâng cao chất lượng các sản phẩm dịch vụ, từ đó thu hút du khách.

Bên cạnh đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông - Vận tải và Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) nhanh chóng triển khai các giải pháp nâng cao an toàn, chất lượng các chuyến bay; sắp xếp các nguồn vốn, cùng với nguồn lực nhà nước, nguồn lực xã hội hóa để nâng cấp hệ thống sân bay của Việt Nam đáp ứng yêu cầu mới.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietjet Nguyễn Thanh Hà cho rằng: “Các đường bay mới không chỉ tạo điều kiện cho người dân và du khách thuận tiện trong việc di chuyển bằng phương tiện hàng không an toàn, văn minh, hiện đại mà còn thúc đẩy giao thương và góp phần cho tăng trưởng đầu tư vào địa phương".

 

Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn công tác nhân sự
Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định nhân sự tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam và UBND tỉnh Long An.
 
Thủ tướng gửi thư kêu gọi nỗ lực giảm thiểu sử dụng túi nylon
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư biểu dương các siêu thị vừa qua đã chủ động sử dụng sản phẩm tự nhiên để gói, bọc thực phẩm thay thế túi nylon nhằm bảo vệ môi trường; đồng thời kêu gọi các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp chung tay cùng Chính phủ và toàn xã hội nỗ lực giảm thiểu việc sử dụng túi nilon, rác thải nhựa.
 
Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch báo chí
Chiều 2-4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025.
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước đối với các vấn đề xã hội
Sáng 2-4, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ đã họp phiên thường kỳ tháng 3 để đánh giá tình hình kinh tế trong tháng và quý 1. Tại phiên họp, Thủ tướng cũng chỉ đạo xử lý khấn trương một số vụ việc xã hội đang gây bức xúc trong dư luận và nhân dân.
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Cán bộ công an phải “trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”
Sáng 25-3, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I, năm 2019; tổng kết cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và đánh giá kết quả triển khai thực hiện Nghị định số 01 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công an, việc chấp hành pháp luật trong hoạt động điều tra, xử lý tội phạm. 
 
Theo Vietnamplus
Thủ tướng, dự khai trương, 5 đường bay mới đi, đến Cần Thơ, Vietjet
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất