Vẻ đẹp của Tam Cốc mùa lúa chín
Cập nhật: 16:54 | 06/06/2018

 

Như đã thành thông lệ, cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm, khi tiếng ve báo hiệu mùa hạ đã đến, cũng là lúc khu du lịch Tam Cốc trở nên mê hoặc lòng người bởi màu vàng óng ả của những cánh đồng lúa chín.

Là khu du lịch nổi tiếng, những ngày này, cảnh sắc ở khu du lịch Tam Cốc nằm trong vùng lõi của Di sản Văn hóa - Thiên nhiên thế giới – Quần thể danh thắng Tràng An, Ninh Bình mang một vẻ đẹp 'mê hồn', khiến bất cứ ai có mặt ở vùng đất này đều không khỏi ngỡ ngàng.

Ngẩn ngơ, vẻ đẹp, 'mê hồn', Tam Cốc, mùa lúa chín

Đầu mùa hạ, bầu trời Tam Cốc cao vút, xanh ngắt, những cánh đồng lúa chín trải dài vàng óng, sóng sánh, xen giữa là những ngọn núi đá vôi trầm tư đổ bóng xuống mặt nước biếc, những tia nắng lấp lánh xuyên qua cửa hang, tạo nên vẻ đẹp vô cùng thơ mộng.

Ngẩn ngơ, vẻ đẹp, 'mê hồn', Tam Cốc, mùa lúa chín

Những cánh đồng lúa tại đây chỉ trồng được một vụ, lúa sẽ chín rộ vào dịp cuối tháng 5, đầu tháng 6 trong khoảng thời gian hai tuần.

Ngẩn ngơ, vẻ đẹp, 'mê hồn', Tam Cốc, mùa lúa chínNgẩn ngơ, vẻ đẹp, 'mê hồn', Tam Cốc, mùa lúa chín

Giữa sắc vàng óng ả của cánh đồng lúa chín, những nông dân tất bật gặt lúa trong tiếng nói cười bởi một vụ mùa bội thu.

Ngẩn ngơ, vẻ đẹp, 'mê hồn', Tam Cốc, mùa lúa chín

Dòng sông Ngô Đồng êm đềm uốn lượn giữa sắc vàng óng ả của cánh đồng lúa chín, trên sông những chiếc thuyền nối đuôi nhau lần lượt đưa du khách chiêm ngưỡng những thảm vàng rực trong nắng hạ.

Theo báo NNVN 
Ngẩn ngơ, vẻ đẹp, 'mê hồn', Tam Cốc, mùa lúa chín
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC