Tàu dưới 50 chỗ được chở khách trên sông Hàn thêm 8 tháng
Cập nhật: 20:13 | 10/01/2018

 

UBND TP Đà Nẵng vừa cho phép các tàu du lịch dưới 50 chỗ hoạt động trên tuyến sông Hàn - Trần Thị Lý đến hết ngày 31-8 thay vì 1-1.

Tàu dưới 50 chỗ, chở khách, sông Hàn, 8 tháng

Đi tàu ngắm TP Đà Nẵng từ sông Hàn là trải nghiệm được nhiều du khách yêu thích. Ảnh: Nguyễn Đông.

Theo UBND TP Đà Nẵng, các tàu chỉ được phép hoạt động trong khoảng thời gian trên nếu bảo đảm điều kiện kinh doanh vận tải hành khách đường thủy nội địa theo quy định.

Từ ngày 1-9, các tàu dưới 50 chỗ phải chấm dứt hoạt động vận tải trên sông Hàn - cầu Trần Thị Lý để sắp xếp, bố trí hoạt động trên các tuyến sông còn lại. Các tàu khách hoạt động trên các tuyến sông sẽ phải lắp đặt thiết bị nhận dạng tự động (AIS).

Trước đó, Đà Nẵng yêu cầu các tàu đã được cấp phép có sức chở dưới 50 khách phải chấm dứt hoạt động kể từ ngày 1-1-2018. Thành phố cũng như không cho phép đóng mới tàu du lịch dưới 50 chỗ (kể cả hoán cải, mua lại, tiếp nhận tàu đã qua sử dụng dưới mọi hình thức). Tuy nhiên, nhiều chủ tàu đề xuất lùi thời hạn dừng hoạt động do chưa thể đóng mới tàu khách có sức chứa lớn hơn.

Hồi tháng 6-2016, một vụ lật tàu du lịch trên sông Hàn làm hơn 50 người gặp nạn dù trên tàu chỉ có 28 ghế, làm 3 người tử vong.

Theo VnExpress

Tàu dưới 50 chỗ, chở khách, sông Hàn, 8 tháng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC