Thứ sáu, 26/04/2024
Bắc giang 30 °C / 26 - 30 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Du lịch >> Món ngon
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Độc đáo phở thuốc bắc

Cập nhật: 17:16 ngày 08/03/2020
Phở và thuốc bắc, hai thứ không thể nào đi kèm được cùng với nhau, thậm chí ngồi ăn gần nhau. Nhưng đã có người kết hợp cả hai thứ đó vào thành một món ăn, và kỳ lạ là món phở thuốc bắc ấy lại rất ngon, nước ngọt và thanh, thơm dìu dịu mùi thuốc bắc nhẹ nhàng.

Với Hoàng Trung Hiếu, bếp trưởng của nhà hàng La Chapelle, số 12-14 Ấu Triệu, món phở thuốc bắc đã lấy đi khá nhiều công sức của anh. Ý tưởng về món phở thuốc bắc bắt đầu từ việc anh nếm thử món mì thuốc bắc.

{keywords}

Thưởng thức món phở thuốc bắc lạ miệng và ngắm cảnh nhà thờ là một trải nghiệm khó quên đối với những ai yêu mến phố cổ Hà Nội.

Những mẻ phở đầu tiên hoàn toàn không ưng ý, khi thì thiếu vị này, khi thì chưa cân bằng lắm với vị kia. Phải đến lần thứ tư, món phở thuốc bắc của La Chapelle mới hình thành hoàn chỉnh và khá ưng ý đối với những người tạo ra nó.

Phở thuốc bắc về cơ bản vẫn là ninh nước dùng từ xương gà, xương lợn. Nước dùng trong veo, ngọt lịm, bánh phở nhỏ mềm, vị thuốc bắc thơm nhè nhẹ không át vị ngọt thanh của nước dùng, vị hạt sen bùi bùi, ăn kèm với chanh ớt, nhúm lá chanh thái mỏng thơm lừng. Đặc biệt, nhà hàng còn dọn kèm ra với phở một đĩa ngải cứu tươi hoặc đã chần qua, ai muốn thử dùng để thấy vị nhân nhẩn đắng của ngải cứu hòa quyện với vị ngọt của nước phở đều được.

Bếp trưởng Hoàng Trung Hiếu cho biết, nước dùng từ xương lợn và xương gà nguyên chất, không thêm bất kỳ phụ gia nào như đường hóa học hay mì chính. Thuốc bắc ở đây gồm các vị táo đỏ, thục, ý dĩ, hạt sen… khoảng sáu, bảy vị, được lựa chọn và đun rất kỹ, cô đặc lại để lấy nước cốt. Từ nước cốt này, đầu bếp mới sử dụng để chế cùng nước dùng phở. 

{keywords}

Phở thuốc bắc là một trong những biến tấu độc đáo không kém phần hấp dẫn của phở.

Bếp trưởng Hoàng Trung Hiếu cho biết, món phở thuốc bắc có tác dụng an thần, giúp cho người dùng ăn ngon miệng, ngủ ngon, tinh thần sảng khoái, tốt cho sức khỏe. Với nguồn nguyên liệu sạch, an toàn được cung cấp từ các nông trại, món phở thuốc bắc mới được mời “thử nghiệm” nhưng đã có những phản hồi rất tốt từ thực khách.

Nằm ngay trên đường Ấu Triệu, sát với Nhà thờ Lớn Hà Nội, La Capella có lợi thế là nơi check-in, ngắm phong cảnh đẹp. Thưởng thức món phở thuốc bắc lạ miệng và ngắm cảnh nhà thờ là một trải nghiệm khó quên đối với những ai yêu mến phố cổ Hà Nội, cũng như những du khách từ phương xa đến muốn tìm một món ăn độc đáo của chốn “36 phố phường”.

Tưng bừng Lễ hội Phở tại thủ đô Australia
Hội Thanh niên và Sinh viên Việt Nam tại Canberra tưng bừng tổ chức Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 8. Sự kiện thu hút khoảng 500 người tham dự.
Độc đáo bánh cuốn Thanh Trì làm từ thanh long ruột đỏ
Vừa tạo ra vị mới lạ cho bánh cuốn Thanh Trì nức tiếng Hà Thành, vừa giúp giải cứu thanh long cho người nông dân, Bà Hanh chủ cửa hàng “Bánh cuốn bà Hanh” (26B Thọ Xương, Hoàn Kiếm) nổi tiếng Hà Nội đã tạo ra món bánh cuốn thanh long rất đặc biệt này.
Đậm đà bánh gio Song Vân
(BGĐT) - Bánh gio có ở nhiều nơi nhưng mỗi nơi lại có bí quyết làm riêng. Bánh gio Song Vân, huyện Tân Yên (Bắc Giang) khác với nhiều nơi ở nước tro dùng để làm bánh. Du xuân trên đất Cầu Vồng, khách thập phương đều mong muốn thưởng thức món bánh truyền thống từng nổi tiếng cả vùng Yên Thế hạ.
Tết ở những làng bánh chưng Vân
(BGĐT) - Bánh chưng Vân là tên gọi chung của bánh chưng Hiệp Hòa, nổi tiếng bởi hương vị dẻo thơm đậm đà đặc trưng. Những ngày cuối năm, không khí lao động ở các hộ làm nghề gói bánh tất bật phục vụ khách hàng, góp thêm hương vị trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc.
Gói bánh chưng xanh, ấm lòng ngày Tết
(BGĐT) - Cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang lại tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho gia đình chính sách, người có công, người nghèo, đối tượng yếu thế. Nhờ đó, nhiều người có thêm điều kiện đón Tết đầm ấm, vui tươi, thắm tình quân dân.

Theo Nhân Dân

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...