Lẩu ếch sa tế
Nguyên liệu:
Thịt ếch 1kg loại tươi ngon, sa tế, sả, măng bát độ, xương ống, hành tím, riềng xay, lá chanh, mắm, muối, mì chính, đường, giấm, dầu ăn, mùi tàu, nấm rơm, nấm kim châm, cà chua, tía tô, lá lốt, hoa chuối, xà lách, rau muống, bún tươi, đậu phụ, chanh quả.
Chế biến:
Thịt ếch sơ chế sạch, chặt làm bốn, để ráo nước, ướp sa tế, riềng, để khoảng 15 phút cho ngấm, chao qua dầu.
Xương ống ninh làm nước dùng; măng thái miếng vuông dày vừa ăn; các loại rau, nấm rửa sạch.
Pha nước lẩu: Hành tím thái lát, cho vào nồi phi thơm, cho nước dùng với các gia vị: Sa tế, riềng, sả, mì chính, mắm, muối, đường, giấm, đun sôi cho tiếp măng, nấm rơm, cà chua bổ cau, đậu phụ, thịt ếch, lá chanh thái chỉ nhỏ, nêm vị vừa ăn.
Đặt lên nồi lẩu, ăn kèm các loại rau tổng hợp: Tía tô, lá lốt, hoa chuối, xà lách, rau muống, nấm kim châm, mùi tàu.
Yêu cầu
Nước lẩu có vị chua nhẹ, hơi cay, thơm mùi các gia vị chính; thịt ếch ngọt thơm, ăn kèm các loại rau đã nhúng, bún tươi, chấm kèm mắm chanh.
Hữu Trình (giới thiệu)
Ý kiến bạn đọc (0)