Nộm rau muống thịt bò
Cập nhật: 17:04 ngày 20/08/2017
(BGĐT) - Nguyên liệu:
- Rau muống: 1 mớ to
- Thịt bò phần vai: 200g
- Giá đỗ, muối, mắm, đường, nửa quả chanh, tỏi, ớt, lạc rang.
- Rau muống: 1 mớ to
- Thịt bò phần vai: 200g
- Giá đỗ, muối, mắm, đường, nửa quả chanh, tỏi, ớt, lạc rang.
Chế biến:
- Rau muống ngắt ngọn non (nếu ngọn rau to quá bạn có thể chẻ đôi hoặc ba), rửa sạch, luộc sơ qua, vớt ra tô nước lạnh có thêm vài viên đá cho rau muống xanh và giòn khi làm nộm.
- Giá đỗ rửa sạch để ráo nước.
- Thịt bò thái lát mỏng, phi hành thơm rồi xào sơ qua thịt bò trên chảo lửa lớn.
- Cho rau muống và giá đỗ vào bát to, thêm lượng muối vừa đủ ngấm rau khoảng 3-4 phút, tiếp theo cho thịt bò vào cùng, rưới phần nước mắm chua ngọt (theo công thức: 2 thìa canh mắm + 2 thìa cà phê nước sôi + 1 thìa canh đường + nước cốt nửa quả chanh + tỏi, ớt băm) rồi trộn đều.
- Rắc lạc rang và trộn đều để dậy mùi thơm của nộm.
Hữu Trình (giới thiệu)
Chủ đề:
Ý kiến bạn đọc (0)