Vĩnh Phúc - Điểm đến ấn tượng, an toàn
Cập nhật: 08:29 | 26/06/2020

 

 

Tối 25/6, tại Khu du lịch Tam Đảo, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc cùng các ngành chức năng của tỉnh tổ chức Khai mạc mùa du lịch "Vĩnh Phúc - Điểm đến ấn tượng, an toàn Hè 2020" và Lễ phát động Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam".

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang nhấn mạnh, mùa du lịch Vĩnh Phúc năm 2020 với chủ đề “ Vĩnh Phúc – Điểm đến ấn tượng, an toàn Hè 2020” là sự kiện du lịch quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Năm du lịch quốc gia 2020 và hưởng ứng chương trình phát động “ Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhằm kích cầu du lịch nội địa, tạo điều kiện để người dân du lịch tới các vùng miền trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch Covid-19 .

Vĩnh Phúc, diểm đến ấn tượng, an toàn, Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam, kích cầu du lịch nội địa, du lịch trọng điểm quốc gia, bản sắc riêng

Các tiết mục văn nghệ trong chương trình khai mạc mùa du lịch Vĩnh Phúc.

Những năm qua, ngành Du lịch Vĩnh Phúc đã có những bước phát triển đột phá. Khách du lịch đến Vĩnh Phúc tăng nhanh, giai đoạn 2015-2018 tăng trưởng bình quân về lượt khách là 15%/năm; năm 2019 khách tham quan du lịch đạt trên 6,2 triệu lượt, doanh thu du lịch đạt trên 1.920 tỷ đồng. 

Du lịch đã góp phần quan trọng chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, tăng thu nhập của người dân và nâng cao vị thế, hình ảnh của Vĩnh Phúc.

Vĩnh Phúc nằm trong vùng quy hoạch du lịch trọng điểm quốc gia, các khu, điểm du lịch của Vĩnh Phúc như Tam Đảo, Tây Thiên và Đại Lải luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều hãng lữ hành, du khách trong nước và quốc tế. 

Tam Đảo - Tây Thiên là thương hiệu du lịch nổi bật, có sức lan tỏa lớn với sự hội tụ của nhiều loại hình tham quan du lịch như: Du lịch sinh thái, du lịch tâm linh và di tích lịch sử, văn hóa. 

Ấn tượng và hấp dẫn nhất chính là thời tiết 4 mùa trong ngày của Tam Đảo; những giá trị nổi bật cảnh quan thiên nhiên, thẩm mỹ, lịch sử, văn hóa, cùng với sự thân thiện, hiếu khách và nồng hậu của người dân Vĩnh Phúc, rất nhiều công ty lữ hành đã chọn các khu nghỉ dưỡng như Flamingo Đại Lải, Resort Sông Hồng Resort và FLC Luxury resort Vĩnh Phúc làm tour nghỉ dưỡng cuối tuần. 

Việc tổ chức mùa du lịch “Vĩnh Phúc – Điểm đến ấn tượng, an toàn hè 2020” là một trong những hoạt động du lịch quan trọng nhằm khai thác hiệu quả giá trị mang bản sắc riêng có của Tam Đảo – Tây Thiên, đưa những sản phẩm du lịch độc đáo, đặc sắc hấp dẫn của Vĩnh Phúc tới đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Trong khuôn khổ “Mùa du lịch Vĩnh Phúc 2020” sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật và du lịch đặc sắc. Du khách sẽ được tham quan làng nghề rắn Vĩnh Sơn truyền thống hàng trăm năm, lễ hội ẩm thực của Hội nhà hàng Vĩnh Phúc với các món ăn truyền thống của địa phương; tham quan chùa Hà, khu Văn Miếu tỉnh Vĩnh Phúc, thưởng thức các làn điệu chèo, hát xẩm, hát văn, với không gian văn hóa sinh động chắc chắn sẽ làm hài lòng du khách. 

Đây cũng là cơ hội để Vĩnh Phúc tiếp tục trao đổi, hợp tác về văn hóa và du lịch với các địa phương trong nước và quốc tế đồng thời tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các bộ, ngành trung ương và sự chia sẻ của các địa phương, góp phần khẳng định thương hiệu, vị trí du lịch Vĩnh Phúc là điểm đến an toàn, hấp dẫn, văn minh, thân thiện, mến khách...

Chương trình “Chào hè Hạ Long – Quảng Ninh 2020” sẽ kích cầu du lịch nội địa trong mùa Covid-19
Chiều 12/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp báo công bố chương trình nghệ thuật “Chào hè Hạ Long – Quảng Ninh 2020”. 
 
Kêu gọi “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” nhằm kích cầu du lịch nội địa
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Kế hoạch số 1749/KH-BVHTTDL phát động Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”. Đây là giải pháp nhằm kích cầu du lịch nội địa, tạo điều kiện để người dân du lịch tới các vùng miền trong cả nước trong bối cảnh bình thường mới sau dịch Covid-19. 
 
Đề xuất giảm 50% phí trước bạ ô tô để kích cầu tiêu dùng
Bộ Công Thương đề xuất giảm 50% phí trước bạ cho khách hàng mua ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đến hết năm 2020 để kích cầu tiêu dùng.
 
Tạm dừng các tour kích cầu du lịch
Chương trình kích cầu du lịch tới các tỉnh Đắk Lắk - Gia Lai - Bình Định - Phú Yên tạm dừng từ tuần này để bảo đảm an toàn cho du khách và do nhiều điểm tham quan, di tích đóng cửa, điểm vui chơi ngừng hoạt động.
 
Phát động chương trình kích cầu du lịch
Ngày 26-2, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) phối hợp phát động chương trình “Chào Mặt trời”, kêu gọi các doanh nghiệp cùng hợp tác, mang đến cho hành khách trải nghiệm du lịch trọn vẹn và an tâm nhất.
 

Theo TTXVN

Vĩnh Phúc, diểm đến ấn tượng, an toàn, Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam, kích cầu du lịch nội địa, du lịch trọng điểm quốc gia, bản sắc riêng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất