Bắc Giang: Các điểm vui chơi, tham quan thu hút khách dịp 8/3
Cập nhật: 16:04 | 08/03/2021

 

 

(BGĐT)-Dịp 8/3, do ảnh hưởng dịch Covid-19, thay vì đi du lịch đến các tỉnh, thành phố, nhiều người dân Bắc Giang tìm đến các điểm vui chơi, tham quan trong tỉnh để vãn cảnh. 

Một trong những điểm tham quan thu hút khách đông nhất đó là Di tích quốc gia đặc biệt Địa điểm chiến thắng Xương Giang (TP Bắc Giang). Trong ngày mùng 7/3, nơi đây đón khoảng 1 nghìn khách. Từ 8 giờ sáng đến 12 trưa ngày 8/3 có  khoảng 500 khách đến tham quan, chụp ảnh. 

 

Bắc Giang, du khách tham quan

Nhiều khách tham quan, chụp ảnh lưu niệm tại Di tích quốc gia đặc biệt Địa điểm chiến thắng Xương Giang (TP Bắc Giang).

Ông Nguyễn Ngọc Hải, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao TP Bắc Giang, phụ trách khu Di tích chiến thắng Xương Giang cho biết, ngày 6 và 7/3 là  thứ Bảy, Chủ nhật, thời tiết đẹp nên lượng khách đến tham quan, chụp ảnh đông gấp gần 10 lần so với những ngày nghỉ trước đó. 
Đối tượng đến chụp ảnh chủ yếu là phụ nữ trong trang phục áo dài truyền thống hưởng ứng Tuần lễ áo dài Việt Nam. Đáng chú ý, có cả các đoàn khách đến từ Hà Nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Phú Thọ. 

Chị Nguyễn Thị Hiền, khách tham quan đến từ Hà Nội chia sẻ: “Lần đầu tiên tôi đến thăm khu Di tích chiến thắng Xương Giang. Tôi thấy cảnh quan nơi đây khá đẹp. Chúng tôi chụp rất nhiều ảnh làm kỷ niệm”.

 

Bắc Giang, du khách tham quan

Chị em thướt tha trong tà áo dài nhân ngày 8/3 tại phim trường Đa Mai, TP Bắc Giang  ngày 8/3/2021.

Tại phim trường Đa Mai (TP Bắc Giang), nhiều bạn trẻ là công nhân ở các khu công nghiệp được nghỉ theo ca đến vui chơi, chụp ảnh. Ước tính ngày 7 và 8/3 nơi đây đón gần 1 nghìn khách. Cổng vào phim trường có nước sát khuẩn, khẩu trang để phục vụ khách; các nhóm khách nếu đi đông sẽ cử đại diện khai báo thông tin cá nhân để tiện theo dõi, quản lý trong việc phòng dịch Covid-19. 
Tìm hiểu các điểm du lịch, tham quan, vui chơi khác như: Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử (Sơn Động), cây gạo Lãng Sơn (Yên Dũng)... trong ngày 7 và 8/3 cũng có hàng trăm khách đến vãn cảnh, chụp ảnh (chủ yếu là giới trẻ). Dự báo trong những ngày tới, nếu dịch Covid-19 vẫn được kiểm soát, lượng khách đến các khu, điểm tham quan sẽ tăng.

Công Doanh
(BGĐT)-Ngày 26/1, tại Khu du lịch tâm linh-sinh thái Tây Yên Tử, huyện Sơn Động, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bắc Giang tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và khảo sát điểm du lịch. 
 
Theo Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), trong năm 2021, du lịch nội địa và gần nhà sẽ là xu hướng nổi bật.
 


Bắc Giang, du khách tham quan
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất