Du lịch nội địa và gần nhà là xu hướng nổi bật trong năm 2021
Cập nhật: 14:22 | 17/02/2021

 

 

Theo Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), trong năm 2021, du lịch nội địa và gần nhà sẽ là xu hướng nổi bật.

Du lịch nội địa, gần nhà, xu hướng nổi bật , năm 2021

Người dân có xu hướng chọn du lịch gần nhà để bảo đảm an toàn.

Hội đồng chuyên gia du lịch UNWTO cũng chỉ ra rằng, sự lên ngôi của du lịch nội địa sẽ thúc đẩy nhu cầu về các hoạt động ngoài trời, gần gũi với thiên nhiên và du lịch nông thôn. Các biện pháp bảo đảm sức khỏe và an toàn tiếp tục là mối quan tâm chính của du khách trong năm 2021. Do tình hình dịch Covid-19 còn nhiều diễn biến khó lường và các lệnh hạn chế đi lại nên xu hướng đặt chương trình du lịch vào phút chót sẽ được nhiều du khách lựa chọn.

Bên cạnh đó, UNWTO cũng đề cập một số xu hướng khác như du lịch thanh niên, thăm bạn bè và người thân, du lịch kết hợp công việc và nghỉ dưỡng (travel for “bleisure”)... Dù có nhiều yếu tố thuận lợi để thúc đẩy du lịch nội địa nhưng các chuyên gia UNWTO cũng cho rằng đối với phần lớn các điểm đến, du lịch nội địa chỉ giúp phục hồi phần nào ngành Du lịch, bởi không thể bù đắp được sự sụt giảm của du lịch quốc tế...

Hà Nội: Tạm phong tỏa một chung cư có người Hàn Quốc tử vong
Ngày 17/2, lực lượng chức năng quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã tạm phong tỏa 1 toà chung cư liên quan đến 1 người nước ngoài tử vong.
 
39 tỉnh, thành phố cho học sinh dừng đến trường
Đến sáng 17/2, Gia Lai, Phú Yên, Tuyên Quang cùng nhiều tỉnh, thành phố cho học sinh ở nhà sau Tết Tân Sửu để phòng, chống dịch Covid-19.
 

Theo Hà Nội mới

Du lịch nội địa, gần nhà, xu hướng nổi bật , năm 2021
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất