Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo "tình hình nghiêm trọng"
Cập nhật: 07:13 | 26/01/2020

 

 

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nước này đang phải đối mặt với "tình hình nghiêm trọng" do virus corona mới lây lan nhanh.

Tân Hoa xã dẫn lời ông Tập Cận Bình nhấn mạnh: "Trước tình hình nghiêm trọng chủng virus corona mới lây lan nhanh, việc tăng cường sự lãnh đạo tập trung và thống nhất của Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc là cần thiết".

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, cảnh báo ,tình hình nghiêm trọng

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo "tình hình nghiêm trọng".

Ông Tập Cận Bình đưa ra tuyên bố trên trong bối cảnh nhà chức trách Trung Quốc đang cố gắng kiểm soát chủng virus mới được phát hiện bùng phát đầu tiên tại TP Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của nước này. Đến nay đã có 41 người tử vong trong tổng số gần 1.300 người nhiễm virus này tại Trung Quốc.

Phát biểu tại cuộc họp của Ban Thường vụ Bộ chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày 25-1, ông Tập Cận Bình khẳng định: "Chỉ cần chúng ta có niềm tin vững chắc, phối hợp hành động, chữa trị và ngăn chặn dịch bệnh một cách khoa học, chúng ta nhất định sẽ thắng trong cuộc chiến này".

Không chỉ diễn biến phức tạp ở Trung Quốc, dịch đã lây lan sang nhiều nước, trong đó có Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Nepal, Pháp, Australia và Việt Nam, khiến chính phủ các nước phải tăng cường các biện pháp phòng dịch.

Nhật báo Wall Stree Journal của Mỹ đưa tin nước này đang thu xếp một chuyến bay để đưa các nhà ngoại giao và công dân nước này ở Vũ Hán về nước.

Báo trên dẫn lời một nguồn thạo tin cho hay chiếc máy bay có sức chứa khoảng 230 người sẽ đưa các nhà ngoại giao tại lãnh sự quán Mỹ ở Vũ Hán, cũng như công dân Mỹ và gia đình của họ về nước.

Bộ Ngoại giao và các cơ quan hữu quan của Trung Quốc đã chấp thuận cho Mỹ triển khai hoạt động này, sau các cuộc đàm phán trong những ngày gần đây. Mỹ cũng dự kiến đóng cửa tạm thời lãnh sự quán ở Vũ Hán.

TP Vũ Hán (Trung Quốc) xây dựng bệnh viện dã chiến thứ hai để điều trị các ca nhiễm corona
Ngày 25-1, TP Vũ Hán của Trung Quốc, trung tâm bùng phát dịch viêm phổi do virus corona mới gây ra, thông báo sẽ xây dựng bệnh viện chuyên biệt thứ hai để điều trị các bệnh nhân nhiễm chủng virus gây chết người này.
 
52/218 du khách từ Vũ Hán đến du lịch Đà Nẵng đã được đưa về nước
52 người trong đoàn 218 du khách Vũ Hán (Trung Quốc) đến Đà Nẵng du lịch đã được đưa trở lại về nước.
 
Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Hong Kong (Trung Quốc) tuyên bố mức ứng phó "khẩn cấp"
Ngày 25-1, chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hồng Kông (Trung Quốc) đã tuyên bố dịch bệnh phổi bùng phát do virus corona mới gây ra là tình trạng "khẩn cấp", mức cảnh báo cao nhất của đặc khu trong bối cảnh nhà chức trách gia tăng các biện pháp nhằm giảm thiểu nguy cơ dịch bệnh tiếp tục lây lan.
 

Theo TTXVN

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, cảnh báo ,tình hình nghiêm trọng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Quảng cáo