Thêm một phụ nữ ngưng tim, ngưng thở khi đi làm đẹp
Cập nhật: 16:17 | 08/11/2019

Vừa có thêm một nữ bệnh nhân bị ngưng tim, ngưng thở tại phòng khám thẩm mỹ phải đặt nội khí quản chuyển đến bệnh viện cấp cứu. Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đang phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân khiến người bệnh rơi vào nguy kịch.

Đó là trường hợp nữ bệnh nhân Nguyễn Thùy D (28 tuổi, ngụ tại TP Hồ Chí Minh (HCM). Thông tin ban đầu được biết, ngày 7-11 chị Thùy D làm đẹp tại một phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ trên địa bàn phường Thảo Điền, Quận 2. Tại đây, bệnh nhân bất ngờ rơi vào tình trạng nguy kịch, phía phòng khám đã liên hệ với Trung tâm Cấp cứu 115 nhờ hỗ trợ.

phụ nữ ngưng tim, ngưng thở, đi làm đẹp

"Tai họa" khi đi làm đẹp đang xảy ra dồn dập, đe dọa an toàn người bệnh 

Khi nhân viên cấp cứu có mặt, nữ bệnh nhân đã rơi vào tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Các y bác sĩ nhanh chóng đặt nội khí quản, thực hiện các thủ thuật cấp cứu, hồi sức tích cực giúp bệnh nhân có mạch trở lại rồi nhanh chóng chuyển đến Bệnh viện Quận 2 cấp cứu.

Tại đây, khoảng 10 phút sau khi được bác sĩ tiếp tục được hồi sức cấp cứu, bệnh nhân dần tỉnh lại, có mạch và huyết áp. Tuy nhiên, người bệnh có biểu hiện biểu hiện bứt rứt, kích thích vật vã. Các bác sĩ đã hội chẩn nhanh, chẩn đoán bệnh nhân sốc phản vệ thuốc kháng sinh không rõ loại, theo dõi hội chứng suy hô hấp cấp Bệnh viện Quận 2 đã quyết định chuyển người bệnh tới Bệnh viện Chợ Rẫy để được hồi sức, điều trị chuyên môn sâu.

Hiện Sở Y tế TP HCM đang phối hợp với cơ quan công an tiến hành các bước điều tra, thu thập chứng cứ, làm rõ nguyên nhân khiến người bệnh rơi vào nguy kịch tại phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ. Chỉ trong thời gian khoảng 1 tháng qua, trên địa bàn TPHCM đã liên tiếp xảy ra nhiều trường hợp tai biến nghiêm trọng liên quan đến lĩnh vực thẩm mỹ. Các vụ tai biến đã cướp đi sinh mạng của 3 bệnh nhân.

TP Hồ Chí Minh kết luận nguyên nhân 2 vụ tử vong do phẫu thuật thẩm mỹ
Chiều 3-11, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, sau khi lập Hội đồng chuyên môn để phân tích nguyên nhân, tìm hiểu có hay không có sai sót chuyên môn trong hoạt động khám, chữa bệnh tại Bệnh viện thẩm mỹ Emcas và Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, Sở Y tế đã có câu trả lời cho 2 trường hợp tử vong tại 2 bệnh viện thẩm mỹ này.
 
Một phụ nữ tử vong sau khi đặt túi ngực ở thẩm mỹ viện TP Hồ Chí Minh
Nạn nhân là một phụ nữ 33 tuổi sau 5 giờ đặt túi ngực ở Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS rơi vào tình trạng ngưng tim, ngưng thở và đã tử vong.
 
Thẩm mỹ viện Kangnam lên tiếng vụ nữ Việt kiều tử vong sau căng da mặt
Sau sự cố chết người, thẩm mỹ viện Kangnam đã có báo cáo nhanh với Sở Y tế TP Hồ Chí Minh (HCM). Được biết nạn nhân là Việt kiều Mỹ.
 

Theo Dân trí

phụ nữ ngưng tim, ngưng thở, đi làm đẹp
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất