Phú Thọ: 80 trẻ ở Trường Mầm non Thụy Liễu nhập viện với triệu chứng ngộ độc thực phẩm
Cập nhật: 20:14 | 16/09/2019

Liên tiếp các ngày từ 13 đến 16-9, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê đã tiếp nhận hơn 80 trẻ tại Trường Mầm non Thụy Liễu nhập viện với triệu chứng đau bụng, nôn, sốt.

Theo Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê, lúc 22 giờ ngày 13-9, Trung tâm tiếp nhận điều trị 1 trẻ từ Trường Mầm non Thụy Liễu nhập viện với triệu chứng đau bụng, nôn, sốt cao. Tiếp đó trong ngày 14-9, Trung tâm tiếp nhận hơn 30 trẻ cũng là học sinh của Trường Mầm non Thụy Liễu nhập viện với triệu chứng tương tự.

Phú Thọ, 80 trẻ, Trường Mầm non xã Thụy Liễu, nhập viện, triệu chứng ngộ độc thực phẩm

Đại diện các cơ quan chức năng thăm hỏi, động viên các cháu bé tại cơ sở y tế.

Đến sáng 16-9, đã có 80 trẻ là học sinh của trường trên vào điều trị tại Trung tâm. Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm, các bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê bước đầu nghi ngờ trẻ bị ngộ độc thực phẩm và báo cáo lãnh đạo UBND huyện, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ. Đến nay không có trẻ nào trong tình trạng nặng. Sức khỏe của các cháu dần ổn định và sẽ sớm xuất viện trong những ngày tới.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Nguyễn Huy Ngọc - Giám đốc Sở Y tế đã cùng lãnh đạo huyện Cẩm Khê trực tiếp xuống địa bàn kiểm tra, nắm bắt tình hình, thăm hỏi động viên các gia đình có trẻ nhỏ đang điều trị tại Trung tâm; đồng thời chỉ đạo các đơn vị y tế trong ngành khẩn trương thực hiện cấp cứu, chăm sóc điều trị các bệnh nhi đang nằm điều trị tại Trung tâm; chỉ đạo đội ngũ y tế thôn bản rà soát, động viên gia đình có trẻ bị sốt cao, nôn đang tự chăm sóc tại nhà đến Trung tâm để được điều trị kịp thời.

Trung tâm Sản Nhi tỉnh cử chuyên gia trực tiếp hỗ trợ tại Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê để có phác đồ điều trị tốt nhất. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành lấy mẫu phân, chất nôn, thức ăn lưu tại nhà bếp để xét nghiệm, tìm nguyên nhân ngộ độc. 

Bên cạnh đó, Sở yêu cầu cơ quan chuyên môn phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng huyện Cẩm Khê kiểm tra, rà soát lại các điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm của bếp ăn tập thể Trường Mầm non Thụy Liễu và đơn vị cung cấp thực phẩm bán trú cho nhà trường; tăng cường công tác tuyên truyền, động viên các gia đình yên tâm, phối hợp tốt với cơ sở y tế trong việc điều trị cho bệnh nhi.

Cháu bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón như thế nào?
Để quên cháu bé trên xe suốt từ sáng, đến 15 giờ 45 phút cùng ngày, ông Tỵ ra đánh xe chuẩn bị đưa các cháu về nhà thì phát hiện có 1 chiếc quần bò của cháu Lợi ở ngay trước sàn cửa tự động nên trèo lên xe kiểm tra và phát hiện cháu Lợi nằm ngửa trên sàn xe... 
 
Gắp chiếc đinh dài 2 cm trong dạ dày bệnh nhân
(BGĐT) - Ngày 15-9, bác sĩ Đặng Bá Nhiên, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa cho biết bệnh viện vừa gắp một chiếc đinh trong dạ dày bệnh nhân 58 tuổi. 
 

Theo TTXVN

Phú Thọ, 80 trẻ, Trường Mầm non xã Thụy Liễu, nhập viện, triệu chứng ngộ độc thực phẩm
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất