Bố mẹ vắng nhà, hai chị em uống thuốc diệt chuột vì nghĩ là kẹo
Cập nhật: 16:11 | 21/08/2019

 

 

Bố mẹ đi vắng để hai chị em tự chơi với nhau ở nhà. Trong lúc chơi đùa, cô chị trèo lên mái bếp thấy 2 ống bằng thỏi bút bi nghĩ là kẹo, chia cho em uống mà không biết đó là thuốc diệt chuột.

Ngày 21-8, thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, các bác sĩ Trung tâm Cấp cứu và chống độc (Bệnh viện Nhi Trung ương) tiếp nhận trường hợp 2 trẻ trong cùng một gia đình ngộ độc thuốc chuột.

Bố mẹ, vắng nhà, hai chị em, uống thuốc diệt chuột

Những ống thuốc diệt chuột nhìn thoáng qua rất giống kẹo. 

Chiều 15-8, bố mẹ đi vắng để 2 chị em cháu Nguyễn Ngọc Anh (7 tuổi) và Nguyễn Minh Huy (6 tuổi, ở Thái Bình) tự chơi với nhau ở nhà. Trong lúc chơi đùa, cô chị trèo lên mái bếp thấy có 2 ống bằng thỏi bút bi nghĩ là kẹo chia mỗi chị em một tuýp mà không biết đó là thuốc chuột.

Gần 30 phút sau, người nhà về thấy hai cháu nằm trên giường trong trạng thái li bì, có một bãi nôn trớ to giữa nhà. Gia đình kiểm tra gác mái thấy 2 tuýp thuốc diệt chuột đã biến mất. Biết là con mình đã ngộ độc thuốc diệt chuột, gia đình vội vã đưa 2 trẻ vào bệnh viện cấp cứu.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, các bệnh nhi được các bác sĩ tiến hành thăm khám cấp cứu, điều trị triệu chứng và làm các xét nghiệm độc chất để chẩn đoán và điều trị các biến chứng. Ngày 18-8, sau thời gian 2 ngày được các bác sĩ tích cực chăm sóc, sức khỏe của 2 bệnh nhi đã ổn định.

Tiến sĩ, bác sĩ Lê Ngọc Duy – phụ trách Trung tâm Cấp cứu và Chống độc (Bệnh viện Nhi Trung ương) cho biết tai nạn ngộ độc thường xảy ra ở trẻ em dưới 6 tuổi. Trẻ ở độ tuổi này có bản năng tò mò và khám phá thế giới xung quanh, hay đưa mọi thứ vào miệng, ăn hoặc uống bất cứ thứ gì cho dù mùi vị ra sao, nhất là những gì nhìn thấy hấp dẫn hay mang màu sắc sặc sỡ có sẵn ở khắp nơi trong gia đình.

TP Hồ Chí Minh: Rắc thuốc diệt chuột hạ độc em dâu
Ngoài mặt Thu vẫn tỏ ra vui vẻ, sởi lởi với em dâu nhưng lợi dụng lúc gia đình Ngoãn đi vắng, chị ta đã đổ thuốc diệt chuột vào nồi cơm và thức ăn của em dâu để trả thù cho những mâu thuẫn vụn vặt.
 
Mẹ Quảng Ninh hớt hải ôm con 2 tuổi đi cấp cứu do ăn thuốc diệt chuột
Mẹ bé 2 tuổi nhìn thấy con nhặt thuốc diệt chuột cho vào miệng nhưng không kịp ngăn, vội vàng bế con vào viện cấp cứu.
 
Cụ ông 91 tuổi ăn nhầm 20 viên thuốc diệt chuột vì tưởng là kẹo
Khoa Hồi sức tích cực - Bệnh viện Trung ương Quân đội (TƯQĐ) 108 vừa tiếp nhận một bệnh nhân nam 91 tuổi, ở Hà Nội vào viện giờ thứ 3 sau khi ăn khoảng 20 viên thuốc diệt chuột loại Dethmor (Warfarin) do tưởng nhầm là kẹo.
 

Theo Lao động

Bố mẹ, vắng nhà, hai chị em, uống thuốc diệt chuột
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Quảng cáo